Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Kết quả nổi bật thành phố Hà Giang năm 2022

(30/12/2022 16:18)

Năm 2022, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trước bối cảnh tình hình có nhiều biến động, đầu năm dịch bệnh Covid-19 phức tạp, giá cả nguyên vật liệu, xăng dầu biến động liên tục…đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế xã hội thành phố. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh, thành phố Hà Giang đã triển khai các giải pháp khôi phục phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch covid-19. Đồng thời, chủ động, tích cực, quyết liệt chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Nhờ vậy, kết quả trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đều tăng so với năm 2021; đời sống cả về tinh thần, vật chất của người dân được nâng cao; bộ mặt đô thị khang trang hơn, sạch, đẹp hơn. Dưới đây là những kết quả nổi trong năm 2022.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng – Hệ thống chính trị năm 2022 – Thành phố Hà Giang

(30/12/2022 15:17)

Năm 2022, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, Đảng bộ thành phố đã từng bước cụ thể hóa Nghị quyết bằng các Nghị quyết, chương trình hành động và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt trên các lĩnh vực. Qua đó đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho những chặng đường tiếp theo.

Bàn giao dê giống thực hiện mô hình Hỗ trợ Chăn nuôi dê xã Ngọc Đường Thành phố Hà Giang

(27/12/2022 08:34)

Ngày 22/12, tại thôn Nậm Tài, Trạm Khuyến nông phối hợp với UBND xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang đã tổ chức bàn giao 30 con dê giống cho các hộ chăn nuôi. Theo "Phương án triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực Nông lâm nghiệp năm 2022 thành phố Hà Giang”

Phó chủ tịch TT UBND thành phố Đào Quang Diệu kiểm tra tình hình sản xuất cây vụ Đông tại các thôn vùng cao

(25/12/2022 09:35)

Sáng ngày 22/12, đồng chí Đào Quang Diệu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đã đi kiểm tra tình hình triển khai sản xuất cây vụ Đông năm 2022 và thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tại các thôn vùng cao của xã Phương Độ, Phương Thiện. Cùng đi có phòng Kinh tế và lãnh đạo UBND hai xã.

Một số biện pháp tăng cường công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc

(08/12/2022 07:47)

Để hạn chế tối đa tình hình thiệt hại cho người chăn nuôi. UBND thành phố Hà Giang yêu cầu phòng ban, đơn vị chuyên môn và UBND các xã, phường thành phố tăng cường công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc. Trong đó tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở, người chăn nuôi tăng cường áp dụng các biện pháp kỹ thuật phòng chống rét cho vật nuôi nhằm ổn định phát triển sản xuất chăn nuôi; với các giải pháp kỹ thuâṭ sau:

Tổng cục thống kê kiểm tra công tác điều tra giá tiêu dùng tại Chi cục thống kê thành phố Hà Giang

(08/12/2022 07:44)

Nằm trong kế hoạch kiểm tra đột xuất việc triển khai thực hiện phương án điều tra giá tiêu dùng năm 2022, ngày 7/12, đoàn kiểm tra của Tổng cục thống kê đã có buổi kiểm tra, khảo sát thực tế tại Chi cục thống kê thành phố Hà Giang.

Trạm Khuyến nông thành phố Hà Giang triển khai mô hình ngô ngọt Thái Lan vụ đông năm 2022

(22/11/2022 14:55)

Để sản xuất cây vụ đông trên địa bàn thành phố trở thành vụ sản xuất chính, tạo thu nhập ổn định, tăng hệ số sử dụng đất và tăng giá trị kinh tế thu được trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp. Trạm khuyến nông thành phố Hà Giang phối hợp với UBND xã Ngọc Đường triển khai thực hiện mô hình giống Ngô Ngọt Thái Lan vụ đông năm 2022 xuống ruộng với quy mô diện tích 1,5ha/ 07 hộ, được thực hiện tại thôn Tà Vải xã Ngọc Đường.

Thành phố Hà Giang thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(18/11/2022 16:11)

Thực hiện Nghị quyết số 25, ngày 27/04/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Hà Giang, thành phố Hà Giang đã triển khai thực hiện với các mục tiêu giải pháp cụ thể, đưa nghị quyết vào cuộc sống thật sự hiệu quả.

Thành phố Hà Giang phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững

(18/11/2022 09:23)

Những năm qua, cây trồng nông nghiệp được các cấp từ thành phố đến xã phường quan tâm, nghiên cứu đưa các loại cây trồng mới, mô hình mới vào sản xuất nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác, ổn định thị trường tiêu thụ, nâng cao thu nhập cho nông dân.. Để đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, dựa vào khoa học, công nghệ, có năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh và giá trị gia tăng cao, thành phố Hà Giang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thực hiện ứng dụng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nhằm làm thay đổi tư duy về sản xuất nông sản hàng hóa cho nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Thành phố Hà Giang Tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân năm 2022

(10/11/2022 13:52)

Vụ Đông Xuân năm 2022, thành phố phấn đấu tổng diện tích gieo trồng là 351,8 ha đạt 100% kế hoạch. Trong đó: Rau vụ 3 xuống ruộng 147,8 ha; Khoai tây 15 ha; Rau chuyên canh 119 ha; rau khác 64,5 ha; cây ngô 19 ha. Một số xã có điện tích tập trung như: Ngọc Đường; Phương Độ và Phương Thiện

<< >>