Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

(19/04/2020 22:42)

Những ngày này, khi cả nước đang gồng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn thành phố Hà Giang đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, chia sẻ với cộng đồng. Trong đó, may khẩu trang để phát miễn phí cho nhân dân là một trong những nghĩa cử đẹp chứa đựng tình người, cùng chung sức phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19 đã và đang được Chị Khương Thị Huyên ở tổ dân phố 14, Phường Trần Phú, thành phố Hà Giang thực hiện.

Người dân ủng hộ chống Covid-19

(02/04/2020 10:38)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 2/4, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Giang đã tiếp nhận gạo, tiền của nhân dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Vũ Quang Huy, Bí thư Chi đoàn tận tâm, trách nhiệm

(23/03/2020 14:08)

Nhiệt tình, trách nhiệm trong tham gia tổ chức đoàn, với quan niệm “tổ chức tốt các hoạt động đoàn sẽ góp phần làm cho hoạt động chuyên môn được tốt hơn, được đẩy lên cao hơn”. Trong nhiều năm qua, Bí thư Chi đoàn Trung tâm y tế thành phố Vũ Quang Huy đã tổ chức tốt các hoạt động đoàn ở đơn vị cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Cô giáo Nông Diệu Thúy - Tổng phụ trách đội giỏi

(21/10/2019 15:17)

Luôn tự học hỏi, tìm tòi, sáng tạo những phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục, những kỹ năng sống cho học sinh, thu hút các em tham gia các hoạt động, đó là những cách làm của cô giáo Nông Diệu Thúy, tổng phụ trách đội của Trường Tiểu học Minh Khai. Nhờ vậy, cô Thúy luôn được học sinh yêu mến, kính trọng; đồng nghiệp yêu thương, chia sẻ và đánh giá cao về chuyên môn. Cô là một trong những tổng phụ trách đội giỏi được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Tỉnh cũng như Trung ương trao tặng.

Bí thư Chi bộ Tương Văn Kiảng làm theo lời Bác: “Đảng viên đi trước”

(30/09/2019 10:53)

“Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đây là phương châm được Bí thư Chi bộ thôn Khuẩy My, xã Phương Độ, Tương Văn Kiảng thực hiện trong nhiều năm qua. Đi đầu trong thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện làm trước trong chuyển đổi cây, con có hiệu quả kinh tế để cho bà con học làm theo, cũng như gương mẫu trong mọi phong trào, Bí thư Chi bộ Tương Văn Kiảng đã được bà con nơi đây tin cậy, quý mến và cảm phục.

Gương học tập và làm theo lời Bác – nói đi đôi với làm

(21/05/2019 08:15)

“Học tập làm theo lời Bác không bằng lời nói mà bằng việc làm cụ thể; không được tự bằng lòng với những gì mình đã làm được mà luôn nỗ lực hết mình, trách nhiệm với công việc mình được giao để hoàn thành tốt hơn nữa”, đó là phương châm làm việc của Bí thư Đảng ủy xã Phương Độ Nguyễn Văn Hương.

Cô giáo Hoàng Thị Thúy trường MN Hoa Sen thành phố Hà Giang yêu nghề, mến trẻ

(20/03/2019 13:51)

Trường Mầm non Hoa Sen được đặt trên địa bàn Phường Nguyễn Trãi thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Ở mái trường tuyệt vời ấy có rất nhiều bông hoa đẹp nhưng Tôi xin được chia sẻ về một bông hoa đẹp đó là một cô giáo tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã có 11 năm trong nghề nuôi dạy trẻ.

Cô giáo Lộc Thị Thu Hường, trường THCS Minh Khai, thành phố Hà Giang – Một tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người

(20/03/2019 13:48)

Trường THCS Minh Khai là một ngôi trường nằm trung tâm thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, mặc dù vẫn còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò trường THCS Minh Khai đã tỏ rõ quyết tâm và dành được nhiều thành tích đáng tự hào, đó là sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường đồng lòng kiến tạo nên, bởi đó cũng còn là sự quan tâm kịp thời của Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thành phố và phường Minh Khai, cùng các tầng lớp nhân dân địa phương, trường đạt chuẩn Quốc gia trở thành trường tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục thành phố.

Trần Văn Thái, gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế phường Minh Khai

(19/12/2018 15:58)

Là một cán bộ nhà nước, nhưng với bản chất cần cù, chịu khó ông Trần Văn Thái, ở tổ 2, phường Minh Khai đã lựa chọn cho mình cách phát triển kinh tế gia đình phù hợp tạo được thu nhập ổn định mỗi năm trên 300 triệu đồng.

Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi tới thăm và động viên thanh niên khởi nghiệp Hoàng Thị Hảo

(17/10/2018 08:03)

Ngày 15/10, Đồng chí Trần Mạnh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tới thăm cơ sở kinh doanh và động viên thanh niên Hoàng Thị Hảo, là 1 trong 10 tác giả có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “ý tưởng sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ 1” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, trước khi Hảo lên đường tham dự vòng chung kết.

<< >>