Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của anh Nguyễn Đức Doanh ở thôn Châng, xã Phương Thiện

(02/10/2018 08:16)

Là một Đảng viên trẻ và là phó trưởng công an xã Phương Thiện, nhưng anh Nguyễn Đức Doanh ở thôn Châng còn được biết đến là một trong những hộ phát triển kinh tế tiêu biểu của xã với mô hình chăn nuôi lợn. Công việc này mang lại thu nhập cho gia đình anh chị khoảng 150 triệu đồng mỗi năm. Và hiện nay mô hình chăn nuôi lợn của gia đình anh Doanh đang được nhiều hộ dân khác trong thôn học tập để áp dụng thực hiện.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Phan Thị Tuyên tận tụy và trách nhiệm

(08/03/2018 09:05)

Trong kí ức của nhiều người từng làm công tác kiểm tra Đảng của đảng bộ Thành phố Hà Giang thì hình ảnh, phong cách và phẩm chất của Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Phan Thị Tuyên luôn tỏa sáng. Chị là người đứng đầu cơ quan kiểm tra Đảng của Thành ủy Hà Giang liên tiếp 4 nhiệm kỳ, là đảng viên tiêu biểu về đạo đức, lối sống trong cả đời thường lẫn khi làm công tác kiểm tra của Đảng.

Tấm gương đảng viên trẻ Nguyễn Việt Hùng ở phường Ngọc Hà trồng hoa và cây cảnh

(01/02/2018 16:32)

Sinh ra trên mảnh đất thuần nông xã Ngọc Đường, nên Nguyễn Việt Hùng thấu hiểu được cuộc sống của người dân làm nông nghiệp. Từ nhỏ anh cũng thấy được công lao của gia đình một năng, hai sương để làm ra những hạt ngô, hạt thóc. Để rồi lớn lên, sau khi hoàn thành quân ngũ trở về địa phương, anh lại cùng gia đình tăng gia sản xuất, tiếp tục cuộc sống của người nông dân thực thụ.

Nguyễn Thị Phương vươn lên bằng nghị lực để kinh doanh hiệu quả

(30/01/2018 16:38)

Là người con của quê hương Nghệ An giàu truyền thống cách mạng, Nguyễn Thị Phương được tiếp thu những giá trị văn hóa của đồng bào mình. Để rồi, từ nhỏ Phương đã chăm chỉ học tập, rèn luyện và lớn lên phấn đấu trong lao động sản xuất bằng những việc làm mang lại nhiều ý nghĩa với cuộc sống.

MÔ HÌNH GIA TRẠI CỦA HỘI VIÊN NÔNG DÂN PHƯỜNG QUANG TRUNG

(15/12/2017 11:09)

Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, thì thành phố Hà Giang đã tập trung khuyến khích, phát triển mô hình kinh tế gia trại để hình thành các vùng chăn nuôi, trồng trọt tập trung có giá trị kinh tế. Mô hình gia trại của anh La Văn Quyến tại tổ 8 phường Quang Trung là một trong những mô hình kinh tế gia trại điển hình mang lại thu nhập cao và ổn định về sản xuất.

Cô giáo Hoàng Thị Hường – tấm gương tổng phụ trách đội năng động, nhiệt tình

(19/11/2017 07:58)

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm thường là dịp để các bậc phụ huynh và các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đối với công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. Tuy nhiên, có những thầy cô giáo mặc dù không trực tiếp giảng dạy các em học sinh ở trên lớp nhưng cũng rất xứng đáng được nhận sự tri ân, sự chúc mừng trong những ngày này. Đó chính là các thầy cô làm công tác Tổng phụ trách đội. Với 25 năm công tác trong ngành giáo dục nhưng cô giáo Hoàng Thị Hường đã có 15 năm kinh nghiệm làm tổng phụ trách đội và được chứng nhận là một trong những tổng phụ trách đội giỏi tiêu biểu cấp Quốc gia. Và cô được biết đến là một tấm gương cô tổng phụ trách đội năng động, nhiệt tình của ngành giáo dục thành phố.

GƯƠNG VỀ MỘT BỆNH BINH LÀM KINH TẾ GIỎI

(24/07/2017 16:11)

Một thời cầm súng chiến đấu vì độc lập dân tộc, khi đất nước được hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, nhiều người lính vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất của người bộ đội cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, tích cực xây dựng quê hương giàu đẹp. Tại thôn Hà Thành, xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang, bệnh binh Nguyễn Văn Dựng là một trong những tấm gương điển hình như thế.

THƯƠNG BINH TRẦN NGỌC THỊNH GIÀU NGHỊ LỰC VƯƠN LÊN

(24/07/2017 07:38)

Đã qua tuổi 60, nhưng thương binh 4/4 Trần Ngọc Thịnh, ở tổ 4 phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Giang vẫn năng động, tận tụy với công việc gia đình, sản xuất có hiệu quả vườn cây sinh vật cảnh, hàng năm cho thu nhập hàng 100 triệu đồng. Một tấm gương “Thương binh tàn mà không phế”.

CHỊ NGUYỄN THỊ TƯƠI NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẢM ĐANG Ở THÔN LÂM ĐỒNG XÃ PHƯƠNG THIỆN TPHG

(07/06/2017 10:53)

Đến thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang, mọi người đều thán phục chị Nguyễn Thị Tươi, một người phụ nữ đảm đang và giàu nghị lực. Vừa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng thêm thu nhập cho gia đình, Chị Tươi còn là nhóm trưởng của đội tình nguyện viên trong câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang. Một tấm gương tiêu biểu để nhân dân trong thôn học tập.

NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA CLB LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU TẠI THÔN LÂM ĐỒNG, XÃ PHƯƠNG THIỆN, THÀNH PHỐ HÀ GIANG

(10/05/2017 21:02)

Trong thời gian qua, Hội người cao tuổi xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang luôn tập hợp hội viên tham gia tích cực vào các phong trào thi đua của hội. Một trong những hoạt động đó chính là những thành công ở Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Lâm Đồng với những việc làm hết sức hiệu quả và thiết thực đối với người cao tuổi.

<< >>