Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

TPHG KIỂM TRA VÀ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIẾT MỔ GIA SÚC TẬP TRUNG TRÊN ĐỊA BÀN

(07/12/2017 11:15)

Ngày 06/12, UBND Thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát một số cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn từ đó xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện việc giết mổ gia súc tập trung nhằm nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm với các sản phẩm có nguồn gốc động vật, đồng thời bảo đảm hiệu quả hoạt động của cơ sở giết mổ tập trung theo quy hoạch của thành phố. Đồng chí Nguyễn Minh Phú - Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc.

THÀNH PHỐ HÀ GIANG THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CUỘC TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ NĂM 2017

(24/10/2017 08:15)

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 được triển khai trên phạm vi toàn quốc nhằm thu thập thông tin cơ bản về doanh nghiệp; đơn vị hành chính, sự nghiệp; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông lâm nghiệp thủy sản. Sau 5 tháng triển khai, Thành phố Hà Giang đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ của cuộc Tổng điều tra. Kết quả của cuộc Tổng điều tra được tổng hợp để làm căn cứ tính toán cho các chi tiêu kinh tế vĩ mô và theo ngành, lĩnh vực ở các địa phương, giúp cho các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Ban kinh tế xã hội HĐND thành phố giám sát tại 3 xã Phương Độ, Phương Thiện và Ngọc Đường

(15/10/2017 14:06)

Ban kinh tế xã hội HĐND thành phố vừa có đợt giám sát tại 3 xã Phương Độ, Phương Thiện và Ngọc Đường về kết quả triển khai thực hiện phát triển vành đai thực phẩm hàng hóa an toàn, chất lượng giai đoạn 2016 – 2020 theo tinh thần Nghị quyết của BCH Đảng bộ thành phố. Cùng dự buổi giám sát có đồng chí Lê Xuân Vinh - ủy viên BTV Thành ủy, phó chủ tịch HĐND thành phố.

Hội nghị trực tuyến của BCĐ 389 Tỉnh sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2017

(06/10/2017 14:26)

Ngày 6-10, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh (BCĐ 389) tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố trong tỉnh để sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các sở, ngành thành viên BCĐ 389 tỉnh. Dự ở điểm cầu Thành phố có đồng chí Nguyễn Minh Phú, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và các thành viên ban chỉ đạo Thành phố.

UBND TP HÀ GIANG GIAO BAN LĨNH VỰC KINH TẾ TỔNG HỢP QUÝ III, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM QUÝ IV

(14/09/2017 07:42)

Ngày 12/9, UBND thành phố Hà Giang tổ chức họp giao ban lĩnh vực kinh tế tổng hợp quý III và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017. Đồng chí Nguyễn Minh Phú – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn

(01/08/2017 08:05)

Trong 6 tháng đầu năm 2017, thành phố Hà Giang đã đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn. Nhờ vậy, nhiều vụ vi phạm đã kịp thời được phát hiện và xử lý, không để phát sinh các vụ việc phức tạp ở lĩnh vực này.

THÀNH PHỐ HÀ GIANG ĐẨY MẠNH SẢN XUẤT RAU MÀU THEO HƯỚNG BỀN VỮNG CỦA VIETGAP

(12/07/2017 08:43)

Tiêu chuẩn VIETGAP (GAP) được dựa trên các Quy định của ASIANGAP bao gồm 7 vấn đề: về lịch sử và quản lý địa điểm sản xuất; vật liệu gieo trồng; phân bón và chất phụ gia cho đất; tưới tiêu; bảo vệ thực vật; thu hoạch và xử lý rau quả; quản lý trang trại. Để thực hành sản xuất theo đúng các tiêu chuẩn VIETGAP, đòi hỏi người sản xuất phải nắm vững và tuân thủ đúng các quy trình nghiêm ngặt mà GAP đã quy định.

Thương mại dịch vụ thành phố tăng trưởng vượt chỉ tiêu so với kế hoạch 6 tháng đầu năm 2017

(06/07/2017 15:37)

Trong 6 tháng đầu năm, tổng mức lưu chuyển hàng hóa trên địa bàn thành phố thực hiện đạt 52,7% kế hoạch; doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống thực hiện đạt 53,41%.

Ngành thuế Thành phố tăng cường các biện pháp thu ngân sách nhà nước năm 2017

(06/07/2017 15:34)

Được tỉnh giao nhiệm vụ thu ngân sách từ thuế và phí năm 2017 là trên 338 tỷ đồng; thành phố giao là trên 343 tỷ đồng. Kết quả 6 tháng đầu năm tổng thu ngân sách nhà nước đã đạt trên 180 tỷ đồng, đạt 50,1% so với chỉ tiêu phấn đấu. Để có được kết quả đó, ngay từ đầu năm, Ngành Thuế thành phố đã tích cực triển khai kế hoạch thu, trong đó thực hiện đồng bộ các giải pháp, khai thác triệt để các nguồn thu, tăng cường công tác chống thất thu, giảm nợ đọng thuế. Chính vì vậy, kết quả trong 6 tháng đầu năm đạt được khá cao đã góp phần cùng toàn ngành thuế Hà Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

THÀNH PHỐ HÀ GIANG ĐÃ HOÀN THÀNH GIAI ĐOẠN 1 VÀ TRIỂN KHAI GIAI ĐOẠN 2 CỦA CUỘC TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ NĂM 2017

(03/07/2017 15:10)

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 được triển khai trên phạm vi toàn quốc nhằm thu thập thông tin cơ bản về doanh nghiệp; đơn vị hành chính, sự nghiệp; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông lâm nghiệp thủy sản. Thông tin thu được từ cuộc Tổng điều tra tập trung vào việc phản ánh thực trạng, đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp, kết quả sản xuất kinh doanh, mức độ ứng dụng công nghệ thông tin. Làm căn cứ tính toán các chi tiêu kinh tế vĩ mô và theo ngành, lĩnh vực ở các địa phương, là cơ sở giúp cho các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.