Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động của xã phường

Xã Ngọc Đường phát triển các mô hình kinh tế theo hướng gia trại

(04/06/2018 16:06)

Nếu như trước đây mỗi hộ gia đình của xã Ngọc Đường chỉ nuôi từ 20 đến 30 con lợn, hay vài trục con gà, con vịt để cải thiện cuộc sống thì nay đã khác, tư duy của người dân đã thay đổi hoàn toàn. Người dân đã mạnh dạn đầu tư mở rộng chăn nuôi theo hướng gia trại có những gia đình nuôi đến vài trăm con lợn, hàng nghìn con gà, vịt. Những mô hình kinh tế gia trại đang hướng tới phát triển hàng hóa, từ đó đã góp phần chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún, thuần nông sang sản xuất tập trung qui mô lớn để nâng cao thu nhập, thúc đẩy kinh tế của xã ngày càng phát triển.

Phiên họp giải trình, chất vấn của Hội đồng nhân dân với UBND xã Ngọc Đường

(30/05/2018 16:56)

Ngày 29-5, Hội đồng nhân dân xã Ngọc Đường tổ chức phiên chất vấn Uỷ ban nhân dân xã về những việc còn tồn tại và phản ánh của cử tri trên địa bàn xã trong thời gian qua.

Diễn đàn “Chiều thứ 6 nghe dân nói” tháng 5

(28/05/2018 16:33)

Ngày 25/5, tại tổ 9, xã Phương Độ, HĐND thành phố Hà Giang tổ chức Diễn đàn “Chiều thứ 6 nghe dân nói” tháng 5. Đây là hoạt động thiết thực được Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang duy trì tổ chức thường xuyên để đẩy mạnh công tác nắm bắt thông tin, nâng cao hiệu quả lãnh, chỉ đạo, giải quyết, xử lý kịp thời những vướng mắc, khó khăn, những bức xúc ngay từ cơ sở, địa bàn khu dân cư. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Diễn đàn. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố Lê Xuân Vinh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng; đại diện các phòng, ban chuyên môn thành phố và đông đảo cử tri xã Phương Độ.

Phiên họp giải trình, chất vấn của HĐND với UBND Phường Quang Trung

(23/05/2018 16:28)

Ngày 22-5, Hội đồng nhân dân Phường Quang Trung tổ chức phiên chất vấn Uỷ ban nhân dân phường về một số việc còn tồn tại và những phản ánh của cử tri trên địa bàn phường trong thời gian qua.

Phường Trần Phú khai mạc huấn luyện dân quân năm 2018

(21/05/2018 10:06)

Ngày 18/5, Ban chỉ huy quân sự phường Trần Phú, Thành phố Hà Giang tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2018. Dự khai mạc có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Thành phố.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với phường Nguyễn Trãi

(21/05/2018 09:54)

Ngày 17/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang để nắm bắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của phường trong những tháng đầu năm 2018. Cùng dự về phía thành phố có đồng chí Mai Trung Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Phường Trần Phú tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

(18/05/2018 09:21)

Ngày 17/5, UBND phường Trần Phú tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tham gia tập huấn có cấp ủy, chính quyền phường, trưởng các tổ chức chính trị xã hội và các ông bà đại diện tổ dân phố.

Phiên họp giải trình, chất vấn của HĐND với UBND Phường Nguyễn Trãi

(18/05/2018 09:12)

Ngày 17-5, Hội đồng nhân dân Phường Nguyễn Trãi tổ chức phiên chất vấn Uỷ ban nhân dân phường về một số công việc còn tồn tại và những phản ánh của cử tri trên địa bàn phường trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan làm việc với xã Ngọc Đường

(18/05/2018 09:02)

Chiều ngày 16/5, đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố đã có buổi làm việc với xã Ngọc Đường về tình hình triển khai thực hiện Đề án xã điển hình, kiểu mẫu về phát triển kinh tế nông nghiệp. Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Đỗ Trọng Bính, lãnh đạo các phòng ban của Thành phố.

Đoàn thanh niên Phường Trần Phú tham gia đảm bảo an toàn giao thông

(15/05/2018 10:02)

Nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố, Đoàn thanh niên phường Trần Phú đã thành lập đội tình nguyện tham gia điều tiết giao thông tại các ngã tư nơi có mật độ phương tiện hoạt động cao vào các giờ tan tầm.