Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang đón trên 12.850 lượt khách trong dịp nghỉ tết Dương lịch

(04/01/2023 13:53)

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, do làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá du lịch trên các phương tiện, nên số lượng khách đến thành phố Hà Giang trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm 2023 đạt cao, ước đạt 12.850 lượt người (khách quốc tế ước đạt 1.835 người).

Lễ hội ẩm thực Dân tộc Dao thành phố Hà Giang thành công tốt đẹp

(01/01/2023 17:55)

Ngày 1/1, tại Nhà văn hóa thôn Cao Bành, xã Phương thiện đã diễn ra Khai mạc Lễ hội “Ẩm thực dân tộc Dao” thành phố Hà Giang lần thứ nhất năm 2023. Đây là lần đầu tiên thành phố Hà Giang tổ chức Lễ hội ẩm thực dân tộc Dao. Lễ hội gắn với chuỗi các hoạt động chào mừng năm mới 2023 và đón vị khách du lịch đầu tiên đến với thành phố Hà Giang. Tham dự khai mạc Lễ hội có đồng chí: Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Trung tâm VHTT&DL thành phố quảng bá hình ảnh về Lễ hội tại các khu vực công cộng

(26/12/2022 15:51)

Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc Dao Áo dài ở thành phố Hà Giang, gắn với phát triển du lịch. Đặc biệt chú trọng bảo tồn các giá trị văn hóa có nguy cơ bị mai một. Thành phố Hà Giang đã có kế hoạch chuẩn bị tổ chức “Lễ hội ẩm thực dân tộc Dao” thành phố Hà Giang lần thứ nhất năm 2023.

Trung tâm VHTT&DL thành phố Hà Giang tích cực triển khai các hoạt động tại “ Lễ hội ẩm thực dân tộc Dao” lần thứ nhất năm 2023

(26/12/2022 15:48)

Thực hiện theo kế hoạch số 401 của UBND thành phố Hà Giang về việc tổ chức các hoạt động tại “Lễ hội ẩm thực dân tộc Dao” thành phố Hà Giang lần thứ nhất năm 2023. Đến nay, Trung tâm VHTT&DL thành phố đang tích cực triển khai các hoạt động theo kế hoạch nhiệm vụ được giao. Đảm bảo các hoạt động tại lễ hội sẽ diễn ra thành công và đạt mục đích, yêu cầu đề ra

Cao Bành – rực rỡ mùa hoa tam giác mạch

(21/12/2022 08:10)

Thôn Cao Bành là một thôn vùng cao của xã Phương Thiện, là nơi sinh sống lâu năm của người dân tộc Dao. Khí hậu ở khu vực này luôn mát mẻ. Bao quanh thôn là cánh rừng tự nhiên cùng các con suối, dòng thác. Do có khí hậu thích hợp, đây là nơi trồng cây thảo quả và chè Shan tuyết từ lâu đời. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, người dân ở thôn Cao Bành đã tận dụng các thửa ruộng bậc thang để trồng thêm Hoa tam giác mạch phục vụ khách du lịch.

Thành phố Hà Giang tập trung phát triển sản phẩm du lịch giai đoạn 2022 – 2025

(12/12/2022 14:25)

Nhằm đa dạng các sản phẩm du lịch và dịch vụ du lịch trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của địa phương về văn hoá, cảnh quan để xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch đặc sắc, chuyên nghiệp, mang thương hiệu riêng của thành phố, có nhiều sản phẩm du lịch có lợi thế cạnh tranh, hấp dẫn trong tỉnh. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang đã xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hà Giang giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tháng 11/2022, khách du lịch đến với thành phố Hà Giang đạt trên 66 nghìn lượt người

(05/12/2022 14:13)

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, trong tháng 11/2022, lượng khách du lịch đến với thành phố Hà Giang tăng cao, đạt trên 66 nghìn lượt khách.

Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà kiểm tra tiến độ trồng hoa Tam giác mạch tại Cao Bành

(30/11/2022 16:09)

Ngày 30/11, đồng chí Trần Song Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra tiến độ trồng hoa Tam giác mạch và điều kiện cơ sở vật chất phục vụ du lịch tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện. Cùng đi có các cơ quan chuyên môn và cán bộ lãnh đạo xã Phương Thiện.

Thành phố Hà Giang trưng bày Hoa tam giác mạch phục vụ du khách

(29/11/2022 09:53)

Nhằm phục vụ du khách và nhân dân địa phương trong dịp Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ VIII, Thành phố Hà Giang đã trưng bày Hoa tam giác mạch tại một số khu vực công cộng nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách.