Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang tăng cường công tác quản lý các hoạt động du lịch mùa lễ hội

(22/11/2022 15:15)

Dự báo thời gian tới khách du lịch đến tỉnh Hà Giang nói chung và thành phố Hà Giang nói riêng sẽ tăng cao, đặc biệt là mùa Lễ hội. Để đảm bảo tổ chức các hoạt động du lịch an toàn, hiệu quả, xây dựng hình ảnh con người Hà Giang văn minh, thân thiện, UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành công văn số 2738/UBND-VHTT về việc tăng cường công tác quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Tích cực trồng cây hoa Tam giác mạch, Hoa cải vàng tạo điểm nhấn du lịch và nguồn sinh kế của người dân thôn vùng cao xã Phương Thiện

(16/11/2022 19:38)

Những ngày gần đây cán bộ kỹ thuật Trạm Khuyến nông tích cực phối hợp với UBND xã Phương Thiện đẩy mạnh Phương án số 03/PA-UBND ngày 25/10/2022 của UBND xã Phương Thiện về việc trồng hoa tam giác mạch và rau cải vụ Đông năm 2022 tại thôn Cao Bành xã Phương Thiện thành phố Hà Giang;

Thành phố Hà Giang xây dựng Phương án kết nối tour, tuyến các điểm du lịch trên địa bàn

(16/11/2022 09:51)

Thành phố Hà Giang là trung tâm của tỉnh, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hà Giang. Trong Quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh, thành phố đã được xác định rõ định hướng trở thành trung tâm du lịch của tỉnh. Là cửa ngõ vào Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, thành phố Hà Giang có đầy đủ các điều kiện cần thiết cả về tự nhiên và văn hóa xã hội để khai thác và phát triển du lịch một cách bền vững. Tuy nhiên, hiện nay, thành phố Hà Giang chưa có các tour, tuyến du lịch cụ thể để định hướng cho du khách thăm quan trên địa bàn, chưa có sự kết nối giữa các điểm du lịch tạo thành chuỗi tour, tuyến phục vụ du khách đến thăm quan và trải nghiệm nhằm giữ chân du khách ở lại lâu với thành phố Hà Giang. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Giang đã ban hành Phương án số 2685 về việc xây dựng tour, tuyến kết nối các điểm du lịch trên địa bàn.

Thành phố Hà Giang nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực du lịch

(14/11/2022 15:43)

Thành phố Hà Giang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, trung tâm vùng kinh tế động lực của tỉnh Hà Giang. Đồng thời, Thành phố Hà Giang là cửa ngõ, điểm dừng chân kết nối của du khách khi đến Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và các địa phương khác trong tỉnh. Trong những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về du lịch luôn được cấp ủy, chính quyền thành phố quan tâm và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Phát động mô hình “Hoa cải vàng trên đất đồi” để phát triển du lịch tại thôn Nà Thác, xã Phương Độ

(10/11/2022 08:09)

Những ngày qua, UBND xã Phương Độ phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, huy động đoàn viên, hội viên; cán bộ công chức, không chuyên trách xã, lực lượng trong ban phát triển thôn Nà Thác, lực lượng hỗ trợ quân sự thành phố; các phòng, trạm chuyên môn thành phố Hà Giang tổ chức ra quân thực hiện mô hình “Hoa cải vàng trên đất đồi” năm 2022 tại thôn Nà Thác, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang với diện tích hơn 0,5ha.

Chi hội phụ nữ thôn Lùng Vài gieo trồng hoa vụ đông phục vụ khách du lịch

(02/11/2022 09:45)

Nhằm xây dựng hình ảnh và tạo sản phẩm thu hút khách du lịch, chi hội phụ nữ thôn Lùng Vài xã Phương Độ vừa tổ chức gieo trồng thí điểm hoa vụ đông để phục vụ du khách đến thăm quan, chụp ảnh tại thôn.

Thành phố Hà Giang sẵn sàng đón du khách dịp Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2022

(25/10/2022 15:08)

Năm nay, Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII sẽ khai mạc vào ngày 26/11/2022 tại huyện Đồng Văn với chủ đề “Sức sống cao nguyên đá”. Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến ngày khai hội chính thức, nhưng đến nay, lượng du khách đến với thành phố đã rất đông, thành phố Hà Giang cũng chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để phục vụ du khách trong dịp này.

Tháng 10, khách du lịch đến với thành phố Hà Giang đạt trên 60 nghìn lượt người

(21/10/2022 07:11)

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, trong tháng 10/2022, lượng khách du lịch đến với thành phố Hà Giang tiếp tục tăng so với cùng kỳ, đạt trên 60 nghìn lượt người.

Thành phố Hà Giang ban hành Quy chế quản lý, bảo vệ, khai thác và phát huy giá trị Di tích lịch sử Kỳ Đài và Quảng trường 26/3

(12/10/2022 14:51)

UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành Quyết định số 3064 về việc ban hành Quy chế quản lý, bảo vệ, khai thác và phát huy giá trị Di tích Quốc gia – Di tích lịch sử Kỳ Đài và Quảng trường 26/3.

Ấn tượng ngày hội “Văn hóa du lịch dân tộc Dao” thành phố Hà Giang lần thứ nhất năm 2022

(05/10/2022 07:56)

Những ngày đầu tháng 10, một sự kiện văn hóa do thành phố Hà Giang lần đầu tiên tổ chức tại thôn Khuổi My xã Phương Độ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và nhân dân trên địa bàn, để lại ấn tượng tốt đẹp với mỗi người đến tham dự, đó chính là ngày hội “Văn hóa du lịch dân tộc Dao” lần thứ nhất năm 2022.