Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Quản lý đô thị

MÔI TRƯỜNG VỚI CUỘC SỐNG CỦA CON NGƯỜI

(01/06/2016 15:04)

Ngày 05 tháng 6 hàng năm đã được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành phong trào rộng khắp phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngày Môi trường thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, nhằm tuyên truyền cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Thông qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật, thực vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các động thực vật trên thế giới.

Hội nghị tư vấn lấy ý kiến tham gia vào Đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang

(27/05/2016 09:15)

Chiều ngày 25/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị tư vấn lấy ý kiến tham gia vào Đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới phường Ngọc Hà. Dự có đồng chí Mai Trung Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh, các Phòng, Ban, Đơn vị Thành phố và phường Ngọc Hà. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chủ trì Hội nghị.

Bắt quả tang đối tượng đổ phế thải vật liệu xuống sông Lô

(16/05/2016 10:27)

Trưa ngày 16/5, Tổ công tác tuần tra, kiểm soát bao Thành phố gồm: Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Môi trường và Đội Kiểm tra đô thị thành phố Hà Giang đã bắt quả tang đối tượng đổ phế thải vật liệu xuống Sông Lô.

Khảo sát, họp bàn thống nhất định hướng mở rộng không gian thành phố Hà Giang

(27/04/2016 09:42)

Thực hiện thông báo Kết luận số 86 ngày 21/4/2016, của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với các Sở, Ngành chuẩn bị nội dung báo cáo, làm việc với Thủ tướng Chính phủ và Kết luận của Thường trực Thành ủy chiều ngày 26/4, lãnh đạo thành phố Hà Giang và lãnh đạo huyện Vị Xuyên cùng lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh đã có buổi khảo sát thực địa tại 2 xã Kim Thạch và Phú Linh của huyện Vị Xuyên để thống nhất định hướng mở rộng không gian thành phố Hà Giang.

Các xã, phường ra quân chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường

(27/04/2016 09:18)

Để chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trong tuần qua các xã phường trên địa bàn thành phố Hà Giang đã ra quân chỉnh trang đô thị và tổng vệ sinh môi trường.

Hội nghị tư vấn nhiệm vụ quy hoạch chung Thành phố Hà Giang và vùng phụ cận tỉnh Hà Giang đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050

(25/03/2016 09:44)

Ngày 24/3, UBND thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị tư vấn nhiệm vụ quy hoạch chung Thành phố Hà Giang và vùng phụ cận tỉnh Hà Giang đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các phòng ban, đơn vị của thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Thành phố Hà Giang hưởng ứng giờ trái đất năm 2016

(16/03/2016 09:46)

Ra đời từ năm 2007 tại Sydney, “Giờ trái đất” đang trở thành chiến dịch toàn cầu với sự tham gia của hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới với mục đích chung tay giải quyết những vấn đề liên quan đến năng lượng, biến đổi khí hậu và giáo dục người dân ý thức tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. “Giờ trái đất” hàng năm đã gắn liền với việc thắp nến, không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết thành phố trên thế giới, người dân ở mọi độ tuổi đổ ra đường với cây nến trên tay. Biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất, cạn kiệt nguồn năng lượng là bài toán toàn cầu. Không thể phủ nhận “Giờ trái đất” là chương trình vì môi trường hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện nay, bởi nó kết nối được người dân trên toàn thế giới cùng tham gia với mục tiêu giúp trái đất thêm xanh.

Thành phố giao ban lĩnh vực quản lý đô thị quý 1/2016

(11/03/2016 09:48)

Ngày 10/3, UBND thành phố Hà Giang tổ chức giao ban lĩnh vực quản lý đô thị nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1 năm 2016, đề ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý 2. Đồng chí Nguyễn Minh Phú – phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

BÍ THƯ THÀNH ỦY TRẦN MẠNH LỢI KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN

(11/03/2016 09:47)

Ngày 10/3, đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã đi kiểm tra tiến độ thi công san lấp mặt bằng Nghĩa trang nhân dân xã Phương Độ.

Ngân hàng phát triển châu Á ADB làm việc với UBND thành phố Hà Giang

(09/03/2016 09:49)

Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Hà Giang, chiều ngày 8/3/2016, Phái đoàn kiểm tra thực tế khoản vay ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Giang để thảo luận về dự án hỗ trợ kỹ thuật, lồng ghép biến đổi khí hậu với khả năng phục hồi và bảo vệ môi trường trong quản lý đô thị. Cùng làm việc với đoàn, có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở ngành và các phòng liên quan.

<< >>