Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Thành phố Hà Giang tăng cường quản lý trật tự đô thị.

(25/08/2021 07:33)

Là một trọng điểm du lịch của tỉnh, do vậy, xây dựng hình ảnh đô thị văn minh, hiện đại, thân thiện, hấp dẫn là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được chính quyền thành phố Hà Giang đặc biệt quan tâm. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, công tác quản lý đô thị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được xem là một “giải pháp” hữu hiệu. Đặc biệt, thực hiện công văn của UBND thành phố về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Những ngày qua, đội quản lý trật tự các phường đã kết hợp tăng cường công tác tuyên truyền tại các buổi đi tuần, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch.

Bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý và giáo viên

(24/08/2021 07:54)

Nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên của thành phố nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi trong các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và các chủ trương của tỉnh, thành phố trong thời gian tới. Sáng ngày 21/8, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Giang đã tổ chức Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong toàn ngành giáo dục thành phố.

Hội đồng nhân dân TPHG kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị năm học mới 2021- 2022.

(19/08/2021 15:31)

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị năm học mới 2021- 2022, vừa qua, đồng chí Phan Danh Hiển, Phó chủ tịch HĐND thành phố, trưởng đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ hội viên Cựu chiến binh xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang làm nhà ở

(13/08/2021 21:42)

Ngày 12/8, Ngân hàng nhà nước, Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn - Chi Nhánh tỉnh Hà Giang phối hợp với Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Giang tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Thăng, ở thôn Châng, xã Phương Thiện làm nhà ở.

Thành phố Hà Giang lấy ý kiến về dự thảo Phương án chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác các chợ Minh Khai, Ngọc Hà, Cầu Trắng.

(13/08/2021 10:49)

Sáng ngày 23/9, UBND thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị xin ý kiến vào Dự thảo Phương án chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác các chợ Minh Khai, Ngọc Hà, Cầu Trắng. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban chuyển đổi chợ chủ trì hội nghị. Dự có các thành viên Ban chuyển đổi chợ thành phố; Kế toán Ban quản lý chợ Trung tâm thành phố.

Thành ủy họp chuẩn bị hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

(12/08/2021 22:53)

Ngày 12/8, Thành ủy Hà Giang họp triển khai một số nội dung chuẩn bị cho hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thành Long, Phó trưởng ban tổ chức hội thi chủ trì cuộc họp.

Nông dân Mạc Đức Qúy làm giầu từ cây Na.

(12/08/2021 22:43)

Những năm gần đây, cây Na đã trở thành cây trồng làm giàu cho nhiều hộ nông dân ở Phường Quang Trung, thành phố Hà Giang. Ông Mạc Đức Qúy, Chi hội phó Chi hội nghề nghiệp trồng Na, Phường Quang Trung là một trong những điển hình như vậy.

Hội Khuyến học thành phố Hà Giang xây dựng xã hội học tập

(11/08/2021 07:54)

Thời gian qua, Hội Khuyến học (HKH) thành phố Hà Giang đã vận động toàn xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Hội LHPN phường Quang Trung hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hội viên phụ nữ nghèo

(09/08/2021 14:58)

Sáng ngày 7/8, Hội LHPN phường Quang Trung, thành phố Hà Giang phối hợp với Văn phòng điều tra, Phòng cảnh sát môi trường, phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Hà Giang đã chung tay hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình chị Khéo Thị Mai, hội viên phụ nữ tại tổ 8, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang. Là hộ nghèo trong phường, gia đình chị Khéo Thị Mai có 2 người con, không may mắn các cháu đều bị thiểu năng trí tuệ. Ngôi nhà của gia đình chị được xây dựng từ lâu, mái lợp bằng bờ rô xi măng mưa nắng lâu ngày dẫn đến khô, vỡ, dột khắp nhà mà hoàn cảnh gia đình chị đặc biệt khó khăn nên không có khả năng sửa chữa.

Thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố

(09/08/2021 14:30)

Ngày 6-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng bị ảnh hưởng của chất độc da cam trên địa bàn thành phố.