Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

BÍ THƯ THÀNH ỦY DỰ HỌP BTC HỘI THI NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KIỂM TRA GIÁM SÁT CỦA ĐẢNG

09/08/2017 14:52

Ngày 8/8, Ban tổ chức Hội thi nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát của Đảng bộ thành phố lần thứ nhất năm 2017 tổ chức họp tiếp tục triển khai các nội dung của hội thi. Đồng chí Trần Mạnh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố dự và phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Tại cuộc họp, Đồng chí Mai Trung Tuấn – phó bí thư thường trực Thành ủy, trưởng ban tổ chức hội thi đã quán triệt tới các thành viên Ban tổ chức và 12 ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở về kế hoạch tổ chức hội thi; quyết định thành lập ban tổ chức; quyết định ban hành thể lệ hội thi; phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban tổ chức. Theo đó, hội thi dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10 năm 2017. Các đội thi sẽ phải trải qua 3 phần thi gồm: thi chào hỏi; thi kiến thức và thi năng khiếu. Trong đó, phần thi chào hỏi và năng khiếu yêu cầu thi theo hình thức sân khấu hóa. Phần thi kiến thức yêu cầu trả lời các câu hỏi, xử lý tình huống tập trung vào phương pháp, cách tiến hành giải quyết vụ việc, những vấn đề xảy ra trong thực tế ở địa phương liên quan đến nghiệp vụ kiểm tra, giám sát.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Mạnh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu các thành viên trong Ban tổ chức hội thi phải nghiêm túc, chủ động hoàn thành các công việc được phân công. Các Đảng bộ cơ sở nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực chuẩn bị các nội dung để tham gia hội thi; lựa chọn các nhân tố có khả năng, có kiến thức, chủ động xây dựng kịch bản, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, bố trí thời gian luyện tập hợp lý. Để đảm bảo hội thi diễn ra thành công và đạt hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu các thành viên Ban tổ chức phải thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, động viên các đội tham gia hội thi luyện tập. Đối với ủy ban kiểm tra Thành ủy phải có trách nhiệm cung cấp thông tin, định hướng nội dung, hướng dẫn các ủy ban kiểm tra cơ sở tham gia các phần thi gắn với nghiệp vụ chuyên môn. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc tổ chức thành công hội thi sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra; góp phần giúp cấp ủy, ủy ban kiểm tra các đảng ủy cơ sở nhận thức sâu sắc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của mình, từ đó nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh./.

Huyền Trang – Ngọc Thu, Trung tâm VHTT&DL TPHG