Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY NGUYỄN MẠNH DŨNG LÀM VIỆC TẠI P.MINH KHAI VÀ XÃ PHƯƠNG ĐỘ

05/02/2018 10:44

Sáng ngày 31/1, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, để nắm bắt tình hình xây dựng chính trị tại cơ sở và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Cùng dự về phía thành phố có đồng chí Mai Trung Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Giang.

Năm 2017, Đảng bộ phường Minh Khai đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, Đảng bộ đã tập trung phát triển thương mại dịch vụ, nâng cao kỷ cương văn minh đô thị và nâng cao chất lượng phường văn minh đô thị.

Phát biểu tại buổi làm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị phường Minh Khai cần phát huy tính gương mẫu của Đảng viên trong xây dựng đô thị văn minh, phát huy vai trò của người đứng đầu trong việc “Nói đi đôi với làm”. Nêu gương đi đầu trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, thực hiện tốt Nghị quyết trung ương 4 khóa XI, XII. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ trực thuộc; Làm tốt công tác nhận xét, đánh giá nhằm đảm bảo đúng quy định với các đồng chí Đảng viên thực hiện nhiệm vụ tại nơi cư trú theo quy định 76; đổi mới phong cách lề lối làm việc của cán bộ Đảng viên, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân; Tăng cường công tác quản lý đô thị, tạo sự chuyển biến của nhân dân về việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cần phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Tiếp tục chương trình làm việc tại thành phố Hà Giang, chiều 31/1, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Phương Độ, thành phố Hà Giang.

Là xã ngoại thành của thành phố Hà Giang đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, đến nay KT-XH của xã Phương Độ tiếp tục phát triển khá. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững; Đảng bộ xã đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi làm việc với Đảng bộ xã Phương Độ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị Đảng bộ xã Phương Độ cần tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt, phương pháp ra nghị quyết và thực hiện nghị quyết của các chi bộ cơ sở, đặc biệt là chi bộ các thôn, bản gắn với phát triển kinh tế; phát huy tính gương mẫu, vai trò của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong việc “Nói đi đôi với làm”; việc thực hiện “8 Lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là tổ chức Đoàn cơ sở gắn với lợi ích hội viên sát với tình hình thực tế tại địa phương. Về phát triển kinh tế: Đảng bộ xã cần quan tâm hướng dẫn nhân dân triển khai hiệu quả Nghị quyết 209 và 86 của HĐND về một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, đặc biệt là đối với chương trình khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên; xây dựng thôn điển hình về phát triển kinh tế; xây dựng mô hình thôn tự chủ, tự quản, hội đồng phát triển thôn; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới… Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị xã cần rà soát, đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra./.

Bàng Cường - Trung tâm VHTT& Du lịch Thành phố