Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Đảng bộ xã Ngọc Đường đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

30/06/2021 20:52

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Đường lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra 15 chỉ tiêu chủ yếu, 3 nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu đưa xã Ngọc Đường trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Để các chỉ tiêu nghị quyết đi vào thực tế đời sống, cấp ủy, chính quyền xã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên nắm được những chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ. Cụ thể hóa các chỉ tiêu nghị quyết đại hội, lựa chọn những nội dung phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Ngọc Đường đang triển khai thực hiện tốt “9 việc của hộ gia đình, 7 việc của thôn, 8 việc của xã” theo nghị quyết của Đảng bộ xã đã đề ra. Chính vì vậy khi có chủ trương xây dựng nhà văn hóa cấp ủy chính quyền xã đã vận động nhân dân hiến trên 420 mét vuông đất. Công trình nhà văn hóa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với kinh phí xây dựng trên 970 triệu đồng. Trong đó nhà nước đầu tư 800 triệu đồng, còn lại là xã hội hóa qua đóng góp của người dân. Ông Lộc Minh Lâm, Bí thư, trưởng thôn Tà Vải xã Ngọc Đường, TPHG cho biết: “ được sinh hoạt trong nhà văn hóa mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất cũng được khang trang hơn nên bà con trong thôn rất phấn khởi. Đối với các tiêu chí về xây dựng NTM, thôn sẽ phấn đấu, quyết tâm làm xong tuyến đường nội đồng hơn 300m trong cuối năm nay, để phục vụ nhu cầu đi lại sản xuất của người dân.”

Để nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đi vào cuộc sống, ngay sau đại hội đảng bộ xã thành công, đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội nhanh chóng xây dựng chương trình hành động sát với thực tiễn của địa phương. Là xã thuần nông nên viêc lựa chọn phát triển chăn nuôi lợn đen gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình theo quy mô gia trại, trang trại là lựa chọn cần thiết. Hiện nay, xã có 26 mô hình phát triển kinh tế theo hướng gia trại. Điển hình là mô hình nuôi lợn của gia đình chị Trịnh Thị Thủy, thôn Sơn Hà, hiện có gần 60 con lợn thịt. Bình quân mỗi năm nhà chị xuất bán gần 20 tấn lợn, cho thu nhập từ 300 triệu đến 400 triệu đồng. Chị Trịnh Thị Thủy, thôn Sơn Hà, xã Ngọc Đường, TPHG chia sẻ: gia đình nhà chị đã thực hiện tốt việc tiêm phòng chống dịch bệnh khi mua con giống về, vệ sinh sạch sẽ máng ăn, thực phẩm cho lợn nên cơ bản đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, giá lợn cao nên chăn nuôi lợn cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Trong đột phá trong việc quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất hàng hóa chất lượng cao, Ban chấp hành đảng bộ xã đã chỉ đạo Ban chỉ đạo thực hiện đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững năm 2021, phát triển khu trồng rau Vietgap tại thôn Tà Vải để tạo vùng” nông nghiệp xanh, thực phẩm sạch” đưa đến người tiêu dùng. Ông: Đoàn Hồng Tự, Thôn Đoàn Kết, xã Ngọc Đường, TPHG chia sẻ gia đình ông đã tiên phong trong việc cải tạo vườn tạp, trồng các loại cây ăn quả có giá trị cao, để xây dựng được một mô hình mẫu cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đến thăm quan học tập, giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế bền vững.

Bà Trịnh Thị Hoài Linh, Bí thư đảng ủy xã Ngọc Đường, TPHG cho biết:  Với khẩu hiệu hành động “dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát huy các nguồn lực xây dựng xã trở thành nông thôn mới kiểu mẫu”, đảng bộ xã Ngọc Đường xác định để đưa được nghị quyết vào cuộc sống là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, đòi hỏi sự phấn đấu và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết thống nhất, đồng thuận cả về ý chí và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong xã.

Việc xây dựng chương trình hành động với những giải pháp cụ thể đưa Nghị quyết vào cuộc sống đã và đang động viên mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân xã Ngọc Đường hăng hái thi đua lao động sản xuất. Hy vọng với những kết quả bước đầu trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã Ngọc Đường sẽ có bước phát triển mới, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao mà Nghị quyết đề ra.

Thu Hiền - Hà Vân