Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

19/05/2021 16:07

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021, đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cả nước nói chung và thành phố Hà Giang nói riêng. Chính vì vậy, Công an thành phố Hà Giang đã chủ động triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để làm tốt công tác đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn với mục tiêu “bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân”.

Không quản ngại khó khăn, trời nắng hay trời mưa, buổi tối hay buổi sáng, những người áo xanh của lực lượng cảnh sát khu vực phường Nguyễn Trãi phối hợp với lực lượng dân quân tại chỗ, lực lượng cơ động và bảo vệ dân phố vẫn âm thầm đi tuần tra, kiểm tra và tuyên truyền tới người dân việc thực hiện tốt an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử. Ông Nguyễn Đình Tuấn, Trưởng Ban bảo vệ dân phố Phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang chia sẻ: tất cả các thành viên đều làm với tinh thần tự nguyện, với lòng say mê, nhiệt tình và mong muốn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra được an toàn và thành công, để người dân yên tâm, sáng suốt bầu chọn ra người đại biểu Đại biểu Quốc hội khóa XVvà Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp có tâm, có tầm, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân.

Đại úy Dương Minh Lợi, Phó trưởng công an Phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang cho biết: Phường Nguyễn Trãi có 7 khu vực bỏ phiếu, lực lượng công an Phường Nguyễn Trãi đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp, phối hợp với lực lượng dân quân tại chỗ, bảo vệ dân phố, phối hợp công tác tuần tra vào các giờ cao điểm, các khu vực phức tạp, tuần tra các điểm niêm yết cử tri và các điểm bỏ phiếu. Triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự đến từng thôn dân cư, kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, lợi dụng bầu cử để gây rối an ninh trật tự; phối hợp với Tiểu ban bầu cử lập danh sách những cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử, nắm bắt dư luận trong quần chúng nhân dân liên quan đến các ứng cử viên. Đồng thời, phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt việc xây dựng các phương án, dự kiến các tình huống xảy ra ảnh hưởng đến bầu cử như: Kích động cử tri không cho đi bầu cử; xé hoặc bôi nhọ danh sách cử tri, ứng cử viên; vận động cử tri bầu không đủ số lượng đại biểu theo khu vực bỏ phiếu... không để bị động, bất ngờ.

Trung tá Nguyễn Văn Minh, phó đội trường đội cảnh sát giao thông công an,thành phố Hà Giang chia sẻ:  công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị cũng được lực lượng công an tăng cường nhắc nhở, kiểm tra và xử lý. Đội công an giao thông thành phố đã thực hiện đợt cao điểm triển khai đảm bảo trật tự ATGT phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, nghiệp vụ triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT; tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, như: trong người có nồng độ cồn cao, chạy quá tốc độ, vượt sai quy định, đua xe trái phép…

Thượng tá Dương Minh Thanh, Trưởng công anthành phố Hà Giangkhẳng định đến thời điểm này, lực lượng công an thành phố đã và đang thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, chuẩn bị sẵn sàng các phương án nghiệp vụ. Bên cạnh đó, ngành tham mưu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ quần chúng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, để các tổ chức này trở thành hạt nhân thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ bình yên các thôn, tổ dân phố..

Với sự chủ động và ra quân đồng loạt của các lực lượng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, hy vọng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026  được tổ chức vào ngày 23/5/2021 trên địa bàn thành phố Hà Giang sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng pháp lu

Thu Hiền - Hà Vân