Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Xã phương Thiện tổ chức ngày hội toàn dân bảo về an ninh Tổ Quốc năm 2023

18/08/2023 13:28

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023), chiều ngày 17/8, xã Phương Thiện đã tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023"

Toàn cảnh toạ đàm ngày hội toàn dân bảo vệ antq năm 2023

Thời gian qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Phương Thiện đã có những bước phát triển mạnh mẽ, có sức lan tỏa cao, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTQ, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Xã luôn phát huy hiệu quả 5 mô hình tự quản về ANTT, 2 mô hình “khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy”, 1 mô hình về “Dòng họ Đàm tự quản về ANTT” và một mô hình dân vận khéo lắp đặt “ Camera giám sát an ninh” luôn duy trì tốt hoạt động của 7 tổ hòa giải tại 7 thôn. Các mô hình quần chúng phối hợp với Công an xã tổ chức tuần tra, kiểm tra phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được trên 30 lượt, giải quyết 6 vụ việc phát sinh về an ninh trật tự tại cơ sở, các lực lượng này đã phát huy được vai trò trách nhiệm trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, đấu tranh chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm của nhân dân trong tham gia nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; nâng cao tinh thần cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; giữ vững ổn định chính trị, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

UBND thành phố khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Tại hội nghị, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nhân dân trong xã đã đánh giá cao sự đồng hành, giúp đỡ của lực lượng Công an xã trong công tác dân vận và ra quân quyết liệt, xử lý nhanh chóng, kịp thời các vụ việc liên quan đến lĩnh vực ANTT trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn xã Phương Thiện cơ bản ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp. Công tác tiếp nhận, phân loại và xử lý các tin báo tố giác về tội phạm đảm bảo nhanh chóng, kịp thời và đúng quy định.
         Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công an Thành Phố và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã đã đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã Phương Thiện. Những kết quả đã đạt được là minh chứng rõ nét về sự linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, sự đoàn kết nội bộ, sự gắn bó giữa chính quyền với nhân dân và lực lượng vũ trang, trong đó lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt. Cùng với đó, trong thời gian qua, MTTQ xã đã phối hợp với công an thực hiện rất tốt, bài bản việc tổ chức triển khai hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" và “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, đồng bộ các giải pháp để xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, vì người dân phục vụ để thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, góp phần xây dựng xã Phương Thiện ngày càng phát triển.
         Nhân dịp này, UBND Thành Phố đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và cắt băng khánh thành trụ sở Công an xã tại thôn Châng./.

Lễ khánh thành trụ sở Công an xã Phương Thiện

Ngọc mỷ