Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Thường trực Thành ủy làm việc với Ban chi ủy chi bộ Trung tâm y tế thành phố

07/09/2023 17:05

Sáng ngày 8/9, Đồng chí Hầu Minh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã chủ trì buổi làm việc của thường trực Thành ủy với Ban chi ủy chi bộ Trung tâm y tế thành phố. Cùng dự có đồng chí Bùi Huy Hoàng - Phó bí thư thường trực Thành ủy và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ Hầu Minh Lợi quán triệt các nội dung tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chi bộ Trung tâm y tế thành phố đã báo cáo kết quả hoạt động của chi bộ từ đầu năm đến nay; những khó khăn, vướng mắc và các đề xuất, kiến nghị sau khi sát nhập Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố về Trung tâm y tế thành phố. Trong đó những khó khăn, vướng mắc tập trung vào công tác lãnh chỉ đạo của Ban chi ủy, công tác phát triển Đảng viên, thực hiện quy chế dân chủ ở đơn vị; hoạt động chuyên môn thiếu nguồn nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị; công tác tổ chức Đảng, giữ đoàn kết trong chi bộ. Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy cũng tham gia nhiều ý kiến đối với Chi bộ Trung tâm y tế nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong thời gian tới.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hầu Minh Lợi kết luận các nội dung tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Bí thư Thành ủy đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng trong thời gian qua của Chi bộ trung tâm y tế thành phố. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ thành phố luôn luôn quan tâm, lãnh chỉ đạo sát sao đối với lĩnh vực y tế, công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân. Đồng chí mong tập thể Ban chi ủy chi bộ trung tâm y tế tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn trước mắt, phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua. Để chi bộ nhanh chóng ổn định tổ chức, tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố thời gian tới. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị: Ban chi ủy chi bộ trung tâm y tế phải thống nhất trong việc quản lý Đảng viên, quan tâm hơn đến công tác phát triển Đảng viên; nghiêm túc hơn trong việc quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, quan điểm, chủ trương của Đảng ủy cấp trên. Đặc biệt phải quan tâm hơn đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên. Cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các trạm y tế, tăng cường công tác tự kiểm tra trong chi bộ; nghiêm túc trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thực hiện tốt việc nêu gương của người đứng đầu, làm tốt công tác kiểm tra của chi bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan đơn vị. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị chi bộ trung tâm y tế cần làm tốt một số công việc sau: Triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, văn bản gắn với việc phát động phong trào thi đua thực hiện chi bộ 4 tốt, trong đó nhấn mạnh đến chất lượng sinh hoạt chi bộ; phát huy vai trò của cán bộ đảng viên, tập trung lãnh đạo đối với nhiệm vụ chuyên môn của trung tâm y tế thành phố. Chủ động phối hợp với Đảng ủy các xã phường trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, nhanh chóng sắp xếp kiện toàn ổn định các tổ chức đoàn thể và nâng cao thái độ phục vụ người dân và chú trọng phòng chống dịch bệnh theo mùa… từ đó đảm bảo công  tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn thành phố./.