Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

UBND Thành phố họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý, tổ chức hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi.

11/10/2023 09:44

Sáng ngày 10/10, UBND Thành phố đã tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý, tổ chức hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi, để đánh giá kết quả sau 3 tuần hoạt động. Đến dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Hồng Hải TUV- GĐ Sở văn hóa, thể thao và du lịch, lãnh đạo sở Công thương, trưởng, phó một số phòng, ban chuyên môn của sở văn hóa, thể thao và du lịch. Về phía Thành Phố có các đồng chí Nguyễn Danh Hùng chủ tịch UBND Thành phố, Trần Song Hà Phó chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành trên địa bàn Thành phố.

Toàn cảnh buổi họp

Sau 3 tuần triển khai thực hiện thí điểm Phố đi bộ Nguyễn Trãi, đã thu hút được trên 55.000 lượt người tham quan, trải nghiệm và đã tạo được dư luận, ấn tượng tốt đẹp. Các cơ quan, đơn vị và UBND Phường Nguyễn Trãi đã tích cực, chủ động phối hợp thực hiện tốt các nội dung công việc được giao theo kế hoạch. Công tác trang trí khánh tiết, cổ động trực quan, hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí được bố trí hợp lý, các hoạt động tại phố đi bộ được chuẩn bị chu đáo, đa dạng, phong phú mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Hà Giang. Công tác phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, trông giữ xe, vệ sinh môi trường được thực hiện tốt

Việc tổ chức hoạt động Phố đi bộ Nguyễn Trãi nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo của Thành phố, kỳ vọng tạo nên không gian công cộng lành mạnh, là nơi giữ gìn và giao lưu văn hoá của Nhân dân trên địa bàn cũng như là nơi để du khách khi đến với Hà Giang được tham quan, tìm hiểu văn hóa của địa phương. Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch Thành phố phát triển, tạo môi trường du lịch hấp dẫn, lành mạnh, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, vẻ đẹp thiên nhiên đến với bạn bè du khách trong và ngoài tỉnh. Khi đi vào hoạt động hiệu quả, Phố đi bộ sẽ giúp người dân có điều kiện tiếp cận với khu vực văn hóa cộng đồng, đáp ứng nhu cầu giải trí, mua sắm tiêu dùng vào buổi tối cũng như quảng bá, thu hút khách du lịch.

Tại buổi họp lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh đã có nhiều ý kiến tham gia, đóng góp về công tác tổ chức, hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi Thành phố Hà Giang trong thời gian tới: Đó là bố trí sắp xếp lại các hoạt động, rà soát lại từng địa điểm và kế hoạch đã triển khai, có kế hoạch phối hợp với các huyện để tổ chức các sự kiện và quảng bá các sản phẩm OCOP của các địa phương tại thành phố để thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến với Hà giang, triển khai tuyên truyền sâu rộng, đồng bộ các hoạt động của Phố đi bộ; tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật cần chú trọng đến các nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, khuyến khích tạo điều kiện cho hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật đường phố; phát huy tiềm năng ẩm thực địa phương, tích cực đóng góp các hoạt động để Phố đi bộ ngày càng hoàn thiện và phát triển bền vững.

Ngọc Mỷ