Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Thành phố Hà Giang tổ chức “Chương trình “Chợ Tết nhân ái”

29/01/2024 09:08

Vừa qua, tại chợ Phương Thiện, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Giang tổ chức Chương trình “Chợ Tết nhân ái”. Dự có đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tich UBND thành phố và các mạnh thường quân Chương trình “Chợ tết nhân ái” là chuỗi hoạt động nằm trong phong trào Tết nhân ái Xuân Giáp Thìn năm 2024 của thành phố Hà Giang. Qua đó, thể hiện truyền thống nhân ái, chia sẻ và thiết thực chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội có điều kiện vui Xuân, đón Tết đầm ấm. Chương trình đã kếu gọi được sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức thiện nguyện và nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố đóng góp, tài trợ.

Đồng chí Trần Song Hà, phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình

Ông Đào Văn Cảnh, chủ tịch công đoàn cơ khí và khoáng sản Hà Giang cho biết đơn vị thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện với mong muốn sẽ góp phần nhỏ bé của đơn vị để giúp người dân trên địa bàn thành phố sẽ vơi bớt đi những khó khăn nhất là dịp tết đến xuân về.

Bà Nguyễn Thị Lương, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, TPHG chia sẻ thêm: Đây là năm đầu tiên, thành phố tổ chức chương trình “chợ tết 0 đồng”, Đối tượng tham gia chương trình là các gia đình chính sách, cựu giáo chức có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Giang. Theo đó, 300 người đã nhận được các phiếu mua hàng trị giá 500 và 300 nghìn đồng để mua các mặt hàng trong chương trình như: Gạo, dầu ăn, nước giặt, mỳ tôm… Ngoài ra, người dân còn được nhận miễn phí quần, áo, bánh kẹo, rau, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và tham gia các hoạt động vui Tết, cắt tóc miễn phí... Tổng trị giá của chương trình trên 120 triệu đồng.

Người dân phấn khởi tham gia chương trình

Chị Tẩn Thị Sỉnh, tổ 1, phường Minh Khai, là đối tượng được tham gia chương trình này đã thể hiện sự xúc động, niềm vui, ấm áp khi được lựa chọn các nhu yếu phẩm phục vụ cho gia đình mình khi dịp tết đến xuân về do chương trình tài trợ., chị cho biết: khi được phường gửi giấy mời gia đình được tham gia chương trình chúng tôi cảm thấy rất vui, vì mình luôn được chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện. Hôm nay tham gia chương trình chúng tôi đã nhận được rất nhiều quà là các nhu yếu phẩm phục vụ thiết yếu cho gia đình.

Tặng giấy chứng nhận “Tấm lòng vàng” cho các đơn vị.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Giang cũng đã trao tặng chứng nhận “Tấm lòng vàng” để tri ân các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã cùng chung tay mang tết ấm đến với người khó khăn, yếu thế trên địa bàn. Tại chương trình còn diễn ra các hoạt động văn nghệ phục vụ bà con đến với chợ Tết nhân ái thêm phần vui tươi, phấn khởi. Bên cạnh đó, thành đoàn Hà Giang tổ chức kết nối với trường Đại học sư phạm phân hiệu Thái Nguyên tại Hà Giang tư vấn, tuyển sinh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay tại chương trình.

Hà Vân