Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Xã Phương Độ ra quân phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với cải tạo vườn tạp xây dựng nông thôn mới nâng cao

10/04/2024 07:33

Sáng ngày 10/4, tại thôn Lùng Vài, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với xã Phương Độ đã tổ chức ra quân phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với cải tạo vườn tạp xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tham dự có đồng chí: Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Hà Minh Mẫn, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Toàn cảnh buổi phát động

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, được Cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xã Phương Độ đã chung sức, đồng lòng tích cực thực hiện. Nhờ vậy, đến nay đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của nhân dân. Hệ thống cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, tạo bộ mặt nông thôn ngày càng sáng, xanh và sạch đẹp; 100% số hộ có hệ thống lưới điện quốc gia; trên 95% hệ thống kênh mương được kiên cố hóa; các công trình thủy lợi được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, hiện nay cơ bản đáp ứng được yêu cầu sản xuất; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn bình quân đạt 47 triệu đồng/người/năm và ngày càng tăng lên; tình hình an ninh chính trị, an ninh được giữ vững.

Các đại biểu tham dự

Cùng với Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Chương trình cải tạo vườn tạp đã được xã Phương Độ quan tâm sát sao chỉ đạo trong triển khai thực hiện Kế hoạch cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã; Sự tích cực vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội từ việc tuyên truyền vận động, rà soát, tư vấn hướng dẫn nhân dân; triển khai các chính sách hỗ trợ về chương trình đã được thực hiện một cách nhất quán và đồng bộ. Đến nay, trên địa bàn xã có 32 hộ triển khai, với diện tích trên 6 ha, có tổng kinh phí đầu tư trên 350 triệu đồng.

Bí thư Thành ủy và Phó Chủ tịch UBND thành phố trồng cây Mận Tam Hoa

Ngay sau buổi phát động, đồng chí Bí thư Thành ủy, các đại biểu tham dự và nhân dân của xóm Khuổi Rịa, thôn Lùng Vài đã tổ chức ra quân trồng gần 200 cây Mận Tam Hoa gắn với cải tạo vườn tạp nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tạo cảnh quan, điểm nhấn phục vụ du lịch cộng đồng và du lịch trải nghiệm dọc theo tuyến đường lên thôn vùng cao, nâng cao giá trị kinh tế vườn, góp phần tăng thêm thu nhập, giải quyết việc làm và cải thiện đời sống nhân dân./.

Bàng Cường