Thứ tư, Ngày 29 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Bí thư Thành ủy Chúng Thị Chiên làm việc với phường Nguyễn Trãi

08/05/2024 08:39

Sáng ngày 7/5, tiếp tục chương trình công tác của đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Nguyễn Trãi về kết quả lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong quý I/2024. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Bí thư Thành ủy kiểm tra tại tuyến đường Nguyễn Du

Đảng bộ phường Nguyễn Trãi có 26 chi bộ trực thuộc với tổng số 900 đảng viên. Đảng bộ có 2.214 đồng chí đảng viên về giữ mối liên hệ ở nơi cư trú theo Quy định 213-QĐ/TW, ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị. Trong quý 1/2024, Đảng ủy phường luôn đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; duy trì, thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, nguyên tắc sinh hoạt cấp ủy, chế độ họp thường kỳ theo đúng quy định. Thực hiện nghiêm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên; Phối hợp tổ chức 06 Hội nghị trực tuyến để triển khai các văn bản của Đảng và Hội đồng nhân dân tỉnh; tổ chức được 05 Hội nghị Ban Chấp hành; Triển khai thực hiện phong trào thi đua “Đảng bộ cơ sở 4 tốt, chi bộ 4 tốt” và tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào thi đua tới 26/26 chi bộ trực thuộc; Cử 13 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, xét đề nghị kết nạp Đảng 04 quần chúng; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được Đảng ủy phường tiến hành giám sát 01 cuộc đối với 1 Chi ủy chi bộ và 02 cá nhân; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tiến hành kiểm tra đối với 02 chi bộ. Chỉ đạo chi bộ triển khai cho đảng viên tự kiểm tra 51 đồng chí. Về phát triển kinh tế - xã hội, trên địa bàn phường có 1.297 cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ, tăng 07 cơ sở so với đầu năm; trong quý 1 phường đã thu thuế và phí được trên 6,6 tỷ đồng, đạt 44,6% so với nghị quyết giao; Duy trì tốt công tác quản lý hoạt động tuyến phố đi bộ Nguyễn Trãi được Nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao; triển khai thực hiện luyện tập, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ làm đáy cho thành phố kết quả đạt loại Xuất sắc.

Bí thư Thành ủy kiểm tra Trạm Y tế phường

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Giang Chúng Thị Chiên nhấn mạnh: Phường Nguyễn Trãi là phường trung tâm của thành phố cũng như của tỉnh với nhiều lợi thế như: Các cơ quan đầu não của tỉnh đều đóng chân trên địa bàn; tỷ lệ đảng viên chiếm tới gần 1/3 dân số; số hộ kinh doanh thương mại chiếm tỷ lệ cao gần 45% tổng số hộ gia đình trên địa bàn. Đây chính là ưu thế để phường tuyên truyền nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của các cấp tới đảng viên và nhân dân cũng như trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển thương mại, dịch vụ. Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Giang đề nghị Đảng ủy phường Nguyễn Trãi cần thực hiện tốt: Công tác tuyên truyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân một cách thiết thực, sát với thực tiễn của địa bàn; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua của các cấp phát động; quan tâm tới công tác phát triển đảng viên; tiếp tục rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ trong nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ tiếp theo đúng với quy định; tăng cường hoạt động giám sát của hoạt động HĐND; phát huy tốt lợi thế để tập trung tuyên truyền, vận động và tạo mọi điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế; tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý chặt chẽ trật tự đô thị, công tác quản lý đất công hiện chưa sử dụng; tiếp tục phát huy hiệu quả của Phố đi bộ Nguyễn Trãi; chủ động trong công tác phòng chống thiên tai; quản lý tốt học sinh trong dịp nghỉ hè; tiếp tục làm tốt công tác xã hội hoá trong chỉnh trang đô thị; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Bàng Cường