Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thường trực Thành ủy họp bàn chuẩn bị các nội dung tổ chức Lễ hội văn hóa dân tộc Tày

(26/07/2023 06:20)

Chiều ngày 25/7, Đồng chí Hầu Minh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc giữa thường trực Thành ủy với lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, đơn vị, các xã liên quan để bàn chuẩn bị các nội dung, xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Văn hóa dân tộc Tày gắn với khánh thành chợ đêm xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

Thành phố Hà Giang bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể với phát triển du lịch

(17/07/2023 08:21)

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 cũng đã đề cập đến khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống; trong đó có các di sản văn hóa phi vật thể. Thực hiện chương trình mục tiêu đó, thành phố Hà Giang đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm để bảo tồn có hiệu quả các di sản, gắn với phát triển du lịch của địa phương.

Túi sắn dây – món quà lưu niệm độc đáo cho khách du lịch

(13/07/2023 02:04)

Mỗi khi đến du lịch tại một địa điểm nào đó, các du khách thường có thói quen mua quà lưu niệm, là những mặt hàng đặc trưng của địa phương. Và khi đến với thôn Tha – xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, du khách sẽ có cơ hội được sở hữu một món quà lưu niệm độc đáo, ấn tượng do chính những người dân địa phương tự tay làm thủ công. Đó chính là Túi sắn dây.

Thành phố Hà Giang: 6 tháng đầu năm 2023 thu gần 256 tỷ đồng từ du lịch

(05/07/2023 16:24)

Từ đầu năm 2023, Du lịch thành phố Hà Giang đang cho thấy những tín hiệu phục hồi mạnh mẽ. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu từ du lịch đạt gần 256 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố Hà Giang

(28/06/2023 16:45)

Ngày 27/6, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL làm trưởng đoàn kiểm tra hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Hà Giang. Hoạt động kiểm tra nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác quản lý hoạt động quảng cáo, tạo sự thống nhất trong tổ chức triển khai thực hiện, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Thành phố Hà Giang Hội thảo Bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Tày

(28/06/2023 09:50)

Chiều ngày 27/6, UBND thành phố Hà Giang tổ chức hội thảo Bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Tày. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố, người có uy tín trên địa bàn. Đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi hội thảo.

Thành phố Hà Giang phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc

(12/06/2023 15:55)

Nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ mà Nghị quyết 15, ngày 6/10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản giai đoạn 2021 – 2025, thành phố Hà Giang đã triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh phát triển du lịch, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững.

Những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Tày ở thành phố Hà Giang.

(05/06/2023 08:03)

Một trong những chủ nhân của miền sơn cước đã góp phần xây dựng nên những bản làng trù phú ở thành phố Hà Giang, đó chính là đồng bào dân tộc Tày. Đây cũng là một trong những dân tộc có lịch sử cư trú lâu đời nhất ở Hà Giang. Vì vậy, người Tày đã tạo ra cho mình những nét văn hóa đặc sắc thể hiện trong chính cuộc sống hàng ngày của dân tộc mình.

Thành phố Hà Giang tu sửa nâng cấp Cột mốc Km0

(31/05/2023 14:02)

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Hà Giang vừa hoàn thành việc tu sửa, nâng cấp Cột mốc km0 và khu vực xung quanh Cột mốc nhằm phục vụ tốt hơn khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh tại đây.

Thành phố Hà Giang bứt phá về phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc

(24/05/2023 10:00)

Với mục tiêu phát triển thành phố Hà Giang là trung tâm du lịch của tỉnh nhà. Trong những năm qua, thành phố đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, phát huy tiềm năng lợi thế, quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, bản sắc riêng có của nhân dân các dân tộc thành phố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhờ vậy, du lịch trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Hà Giang có nhiều bứt phá, là điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương.

<< >>