Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Cải cách hành chính - Chuyển đổi số

Phát huy vai trò của Hội nghệ nhân dân gian trong thực hiện Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27

(07/11/2023 10:42)

Là tổ chức Hội có nhiều người uy tín tham gia sinh hoạt, có am hiểu về truyền thống, văn hóa của đồng bào dân tộc Tày. Từ khi có Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của Tỉnh ủy về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, Hội nghệ nhân dân gian xã Phương Độ đã tiên phong, đi đầu tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ, giảm bớt những hủ tục, thói quen xấu trong đám tang để xây dựng nếp sống văn minh mà không làm ảnh hưởng đến truyền thống văn hóa.

Bệnh viện Đa khoa Đức Minh chuyển đổi số hiệu quả với bệnh án điện tử

(03/11/2023 19:46)

Trong xu thế chuyển đổi số, các bệnh viện trong tỉnh đang đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian, công sức, chi phí cho việc khám, chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bệnh viện Đa khoa Đức Minh, ở thành phố Hà Giang là bệnh viện hạng III, nhưng là bệnh viện đầu tiên trong tỉnh ứng dụng bệnh án điện tử (ĐT), đem lại những hiệu quả tích cực trong hoạt động của đơn vị.

Thành phố Hà Giang tập huấn công tác hoà giải cơ sở năm 2023

(02/11/2023 03:33)

Sáng 01/11, thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên năm 2023.

Hội nghị triển khai các nhiệm vụ phục vụ đánh giá chấm điểm công tác CCHC

(16/10/2023 15:51)

Ngày 14/10, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ phục vụ đánh giá chấm điểm công tác cải cách hành chính đối với thành phố và các xã, phường năm 2023. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc.

UBND tỉnh kiểm tra cải cách hành chính, công vụ tại UBND thành phố Hà Giang

(09/10/2023 13:57)

Vừa qua, Đoàn kiểm tra Công tác cải cách hành chính của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Gia Long, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND thành phố Hà Giang về tình hình thực hiện công vụ công chức gắn với kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn. Dự về phía thành phố có Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng.

Thành phố Hà Giang họp đánh giá công tác chuyển đổi số 9 tháng đầu năm

(27/09/2023 06:51)

Sáng ngày 27/9, Ban điều hành chuyển đổi số của thành phố Hà Giang tổ chức họp đánh giá công tác chuyển đổi số 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Phó bí thư, chủ tịch UBND thành phố. Đồng chí Trần Song Hà – phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Nhịp sống kinh tế số

(12/09/2023 08:57)

Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển kinh tế số (KTS) trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo là nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết để hội nhập và phát triển.

Giảm nghèo, xây dựng cuộc sống văn minh từ Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của Tỉnh ủy

(08/09/2023 16:01)

Thưa quý vị và các bạn! Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của Tỉnh uỷ về “ thực hiện xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang” đã đi vào đời sống được hơn 2 năm. Qua tổ chức triển khai thực hiện đến nay trên địa bàn thành phố Hà Giang đã có nhiều hủ tục lạc hậu, nhiều thói quen xấu được bài trừ, loại bỏ. Từ đó, góp phần không nhỏ trong giảm chi phí, gánh nặng trong thực hiện các ghi thức đám tang, cưới hỏi, sinh hoạt đời sống hàng ngày để xây dựng cuộc sống ngày càng văn minh.

Thành phố Hà Giang từng bước xây dựng Chính quyền số

(08/09/2023 09:27)

Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động điều hành và giải quyết công việc của các cơ quan nhà nước theo mô hình “Chính phủ điện tử” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Giang nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra. Đến nay, sau hơn nửa nhiệm kỳ, thành phố Hà Giang đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Chợ truyền thống thích ứng với xu thế hiện đại

(07/09/2023 10:10)

Trước sự bùng nổ của mạng lưới các siêu thị, cửa hàng tiện lợi cùng các loại hình thương mại điện tử những năm gần đây khiến cho hình ảnh của những khu chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Giang đang dần bị mờ nhạt. Tuy nhiên, có thể khẳng định, chợ truyền thống vẫn luôn có vị trí nhất định trong đời sống xã hội. Hiện, các tiểu thương cũng đang từng bước thay đổi để phù hợp với xu hướng mua sắm hiện đại.

<< >>