Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Mùa thu ở Khuổi My, Lùng Vài

(06/09/2022 07:57)

Với lợi thế về địa hình, thôn Khuổi My, Lùng Vài của xã Phương Độ nằm tách biệt trên dải Tây Côn Lĩnh hùng vĩ. Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Giang 15 km, nơi đây có một vẻ đẹp mộc mạc, nguyên sơ, hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang chải dài trên sườn núi... Nằm trên dải Tây Côn Lĩnh, với khí hậu mát mẻ quanh năm, những thửa ruộng bậc thang, những rừng chè cổ thụ nơi đây luôn bồng bềnh trong mây khói. Nhiều mái nhà sàn phủ rêu xanh cổ kính và lãng mạn. Đồng bào Dao nơi đây luôn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, vì vậy 2 thôn vùng cao Khuổi My, Lùng Vài đã trở thành địa điểm du lịch cộng đồng, trải nghiệm hấp dẫn.

Thành phố Hà Giang tăng cường công tác quản lý hoạt động văn hóa du lịch dịp 2-9

(31/08/2022 08:27)

Để đảm bảo thực hiện an toàn, hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9, UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành công văn số 2043/UBND-VHTT về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động văn hóa du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9 trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Thôn Hạ Thành – xã Phương Độ nằm trong Chương trình khảo sát sản phẩm du lịch 6 tỉnh Việt Bắc

(26/08/2022 09:13)

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII – Hà Giang năm 2022, có chương trình khảo sát sản phẩm du lịch gắn với hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc. Theo lộ trình của đoàn khảo sát các sản phẩm tour chuyên đề, sẽ có hoạt động khảo sát tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Hạ Thành, xã Phương Độ vào buổi chiều ngày 26/8/2022.

Ấn định thời gian tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII - Hà Giang 2022

(25/08/2022 08:45)

Thực hiện công văn số 2342 của UBND tỉnh Hà Giang về việc ấn định thời gian tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII - Hà Giang 2022 và các hoạt động trong chương trình cụ thể như sau.

Khuổi Mi mùa lúa xanh

(24/08/2022 17:40)

Thôn vùng cao Khuổi Mi – xã Phương Độ, thành phố Hà Giang mùa nào cũng có nét đẹp riêng, nhưng khoảng thời gian tháng 8 – tháng 9 hàng năm là thời gian đang độ lúa non. Nên du khách đến với thôn Khuổi Mi thời gian này sẽ có dịp chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang với một màu xanh mướt vô cùng mát mắt.

Thành phố Hà Giang sẵn sàng đón khách du lịch dịp nghỉ lễ 2-9

(20/08/2022 14:59)

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2022 sẽ vào thứ 6, liền kề với 2 ngày nghỉ cuối tuần nên theo dự báo sẽ là dịp cho du khách đi tham quan, nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc, lao động. Tới thời điểm này, thành phố Hà Giang đã chuẩn bị sẵn sàng chào đón du khách, đảm bảo một kỳ nghỉ lễ an ninh, an toàn cho mọi người.

Lượng khách du lịch đến với thành phố Hà Giang trong tháng 7 tăng cao

(20/08/2022 14:54)

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, trong tháng 7/2022 do có nhiều sự kiện diễn ra trên địa bàn, kết hợp với sự kiện kỷ niệm ngày giỗ trận 12/7/1984 nên lượng khách du lịch đến với thành phố Hà Giang tăng cao.

Những địa điểm du lịch tâm linh tại thành phố Hà Giang

(20/08/2022 14:50)

Du lịch tâm linh hiện nay được nhiều du khách lựa chọn và ngày càng phổ biến. Đây là loại hình du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách về tín ngưỡng, mang lại những cảm xúc và trải nghiệm thiêng liêng về tinh thần. Tại thành phố Hà Giang có một số địa điểm du lịch tâm linh thu hút rất đông du khách đến hàng năm.

6 tháng đầu năm 2022, thành phố Hà Giang đón gần 200 nghìn lượt khách thăm quan du lịch

(20/08/2022 14:43)

Trong 6 tháng đầu năm 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên một số lễ hội trên địa bàn thành phố hoãn lại không tổ chức, do đó ảnh hưởng đến lượt khách đến thăm quan, du lịch trên địa bàn.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII tổ chức tại Hà Giang

(20/08/2022 14:39)

Thực hiện thỏa thuận chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 6 tỉnh vùng Việt bắc gồm: Cao Bằng – Bắc Kạn – Lạng Sơn – Thái Nguyên – Tuyên Quang – Hà Giang. Dự kiến trung tuần tháng 7 năm 2022, chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII sẽ được tổ chức tại Hà Giang với rất nhiều hoạt động phong phú và có sự tham gia của 6 tỉnh vùng Việt Bắc.