Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Xã hội

Thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị về công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn.

(20/07/2021 22:04)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, chiều ngay 19/7, đồng chí Trần Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì hội nghị về công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thành phố Hà Giang hoàn thành cải tạo 45 vườn tạp

(20/07/2021 22:02)

Thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về vải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, trong năm 2021, thành phố Hà Giang phấn đấu cải tạo 64 vườn, với tổng diện tích là 22 ha, của phường Ngọc Hà, Quang Trung và 3 xã là Phương Độ, Phương Thiện và Ngọc Đường. Qua 6 tháng triển khai đến nay Thành phố đã có 45 vườn hoàn thành cải tạo vườn tạp.

TPHG tăng cường đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đảm bảo an toàn tại các cuộc họp.

(19/07/2021 16:18)

Trước tình hình diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19, TPHG đã tích cực triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn theo khuyến cáo 5k của ngành y tế. Các đơn vị xã, phường của TPHG đã tăng cường các biện pháp phòng dịch, tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang, nhất là tại các cuộc họp.

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(19/07/2021 16:15)

Sáng 17/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19. Dự và chủ trì của điểm cầu thành phố có đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phụ vụ người dân

(19/07/2021 16:11)

Trong thời gian qua, thành phố hà Giang đã tập trung lãnh chỉ đạo, đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính; không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Bộ tiếp tiếp nhận và trả kết quả các cấp; thường xuyên rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các thủ tục hành chính, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin để chỉ đạo thực hiện bảo đảm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Nhờ vậy, đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đến liên hệ công tác và giải quyết công vụ một cách nhanh chóng, được nhân dân đánh giá cao.

UBND thành phố Hà Giang tổ chức công bố các quyết định cán bộ quản lý ở một số trường học

(17/07/2021 21:50)

Ngày 16-7, UBND thành phố Hà Giang tổ chức công bố các quyết định về luân chuyển đội ngũ cán bộ quản lý ở một số trường học trên địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà dự và phát biểu chỉ đạo.

Trạm Y tế xã Phương Độ tổ chức tiêm ngừa định kỳ cho trẻ.

(14/07/2021 16:29)

Sáng ngày 13/7, tại Trạm Y tế xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã tổ chức đợt tiêm ngừa định kỳ cho trẻ từ 0 đến 18 tháng tuổi và phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai được chích ngừa uốn ván.

TPHG họp triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh.

(11/07/2021 21:31)

Ngày 8/7, đồng chí Đào Quang Diệu và đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố đã có buổi làm việc với các ngành liên quan họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh và 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang.

Ban HĐQT đại diện ngân hàng chính sách xã hội tỉnh sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

(11/07/2021 21:21)

Ngày 9.7, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Hà Giang tổ chức phiên họp quý II trực tuyến với các huyện, thành phố, nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, chủ trì hội nghị. Về phía điểm cầu thành phố Hà Giang, đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì.

Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác Cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2021

(11/07/2021 21:19)

Chiều ngày 8/7, tại UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến đến các huyện, thành phố sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Chủ trì tại điểm cầu thành phố có đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch UBND thành phố;dự còn có đại diện các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố.