Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

MTTQ và các đoàn thể

UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng Đảng

11/10/2023 08:24

Nhằm phát huy vai trò của MTTQ các cấp trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Sáng ngày 10.10, UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng Đảng chuyên đề năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Huy Hoàng – phó bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - ủy viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ thông báo kết quả 1 năm thực hiện Chương trình hành động số 29 của BCH Đảng bộ thành phố Hà Giang về thực hiện Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban thường vụ Thành ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã làm thay đổi cơ bản nhận thức của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện Nghị quyết số 27. Đến nay, việc thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực; một số hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong nhân dân đã từng bước được xóa bỏ, nhân dân đã tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị tham gia góp ý

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những ưu điểm, hạn chế nêu ra tại hội nghị. Các thành viên của MTTQ các cấp đã tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực tham gia thảo luận, góp ý xây dựng đối với Ban thường vụ Thành ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 27. Trong đó, quan tâm góp ý những nội dung đánh giá về tồn tại, hạn chế, chỉ ra thêm một số nguyên nhân xuất phát từ việc tuyên truyền, triển khai thực hiện tại cơ sở. Hội nghị đã nhận được 8 lượt ý kiến rất tâm huyết, chất lượng của các đại biểu..

Đ/c Phó bí thư thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, phó bí thư thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng biểu dương tinh thần dân chủ của các đại biểu, đã phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ các cấp, tích cực cung cấp thông tin, góp ý, hiến kế cho công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy. Đồng chí đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến được nêu ra tại hội nghị, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân một số nội dung còn tồn tại gắn với trách nhiệm trong việc triển khai tuyên truyền ở cơ sở chưa thực sự trọng tâm, đúng hướng. Cũng thông qua hội nghị này, phó bí thư thường trực Thành ủy yêu cầu MTTQ các cấp cần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố tăng cường hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả việc giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Qua đó, phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang đã tổ chức phát động và ký giao ước thi đua

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang đã tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029, và tiến hành ký kết giao ước thi đua giữa UBMTTQ thành phố với UBMTTQ các xã phường./.