Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Họp BTC ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và Khánh thành chợ Phương Thiện, thành phố Hà Giang

12/10/2023 09:32

Ngày 11-10, Ban tổ chức ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện, thành phố Hà Giang năm 2023 đã tổ chức họp để bàn công tác chuẩn bị và tổ chức Ngày hội. Đồng chí Trần Song Hà – phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng BTC ngày hội chủ trì cuộc họp.

Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà, trưởng BTC Ngày hội chủ trì cuộc họp

Với mong muốn quảng bá về tiềm năng, lợi thế phát triển văn hoá, du lịch; phục hồi, tái hiện, giới thiệu các nét văn hoá, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Tày, hướng tới xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố Hà Giang. UBND thành phố đã ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hoá dân tộc Tày thành phố Hà Giang dự kiến được tổ chức trong 2 ngày, 20 - 21/10/2023; Gắn với sự kiện khánh thành Chợ Phương Thiện. Trong khuôn khổ lễ hội, BTC sẽ bố trí các không gian giới thiệu văn hóa, ẩm thực dân tộc Tày với các gian hàng của 3 xã Phương Thiện, Phương Độ, Ngọc Đường, và không gian trưng bày các sản phẩm thủ công, đồ lưu niệm. Bên cạnh đó là tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: Tổ chức các trò chơi dân gian. Tổ chức thi nấu các món ăn của dân tộc Tày; Tổ chức hội diễn văn nghệ dân gian dân tộc Tày; Tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho nhân dân và du khách; Tổ chức hội thi “Người đẹp dân tộc Tày” và tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc. Tại cuộc họp, các thành viên BTC ngày hội văn hóa dân tộc Tày đã báo cáo tiến độ theo nhiệm vụ được phân công, nêu những khó khăn, thuận lợi và đề xuất thêm nhiều ý kiến. Trên cơ sở đó, đồng chí Trần Song Hà – phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng BTC ngày hội đã kết luận, điều chỉnh một số nội dung trong kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên BTC ngày hội thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp và kịp thời báo cáo trong quá trình thực hiện. Đảm bảo các hoạt động diễn ra trong Ngày hội văn hóa dân tộc Tày thành phố Hà Giang phải thực sự an toàn, vui tươi, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc; tạo điều kiện cho người dân địa phương và du khách có dịp được giao lưu, trao đổi, tìm hiểu văn hóa địa phương; nâng cao sự cố kết cộng đồng, hỗ trợ nhau cùng phát triển./.

Giám đốc TTVHTT&DL thành phố báo cáo tiến độ nhiệm vụ được phân công