Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại các xã phường

31/01/2024 00:54

Ngày 31-1-2024, Đồng chí Bùi Huy Hoàng – Phó bí thư thường trực Thành ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại các xã phường. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Hà Minh Mẫn – Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố.

Tại các xã phường đến kiểm tra gồm: Phường Trần Phú, phường Minh Khai, phường Nguyễn Trãi và xã Phương Thiện. Bí thư Đảng ủy các xã phường đã báo cáo công tác chuẩn bị Tết nguyên đán trên địa bàn, trong đó tập trung vào các nội dung như: Công tác chăm lo, đảm bảo tết cho cán bộ, công chức và các đối tượng, gia đình chính sách; kế hoạch trực tết, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; công tác tuyển quân 2024; công tác trang trí trang hoàng đô thị; chuẩn bị các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao trong dịp tết và kế hoạch tổ chức tết trồng cây năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Bùi Huy Hoàng kiểm tra tại phường Minh Khai

Qua nghe báo báo và nắm bắt tình hình tại cơ sở, Phó bí thư thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo các nội dung nhiệm vụ chuẩn bị Tết của Đảng ủy 4 xã phường. Đồng chí đề nghị, BTV Đảng ủy các xã phường cần đặc biệt quan tâm đến công tác lãnh đạo đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết, tăng cường tuyên truyền để người dân chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên cảnh báo các hình thức lừa đảo, các loại hình hoạt động tín dụng đen để người dân phòng tránh; Chủ động nắm bắt thông tin từ dư luận và cơ sở để chủ động xử lý các tình huống phát sinh. Chỉ đạo phân công nhiệm vụ, sắp xếp lịch trực tết của cán bộ hợp lý; tạo mọi điều kiện để cán bộ, người dân được đón tết vui tươi, an toàn nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đối với các hoạt động văn hóa, văn nghệ cần tổ chức phù hợp với địa bàn khu dân cư, mang ý nghĩa thiết thực, tránh lãng phí, tốn kém. Rà soát các vị trí để tổ chức tết trồng cây phù hợp; quan tâm theo dõi các nhiệm vụ đảm bảo công tác tuyển quân. Bên cạnh đó, cần chủ động có kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết, không để công việc bị tồn đọng, kéo dài.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng tặng quà Tết tại xã Phương Thiện

Nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến, Phó bí thư thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng cũng đi thăm và tặng quà cho một số đối tượng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phương Thiện. chúc các gia đình đón một năm mới đầm ấm, vui tươi và mạnh khỏe./.