Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Ban Tổ chức Tỉnh uỷ khảo sát thực trang trung tâm chính trị cấp thành phố.

15/03/2024 03:08

Ngày 13/3, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã có buổi khảo sát thực trạng Trung tâm chính trị thành phố để xây dưng đề án “ nâng cao chất lượng của trung tâm chính trị cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang”. Dự tại buổi khảo sát có đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ.

Với chức năng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, cán bộ các tổ chức đoàn thể quần chúng. Những năm qua, Trung tâm Chính trị thành phố Hà Giang đã phát huy tốt vị trí, vai trò tuyên truyền và giữ vững nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng, trang bị kiến thức mới về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Hiện, Trung tâm Chính trị TPHG hiện có 3 cán bộ viên chức. Năm 2023, trung tâm chính trị thành phố đã mở được 40 lớp với 5.029 lượt học viên. Hiện tại trung tâm chính trị thành phố đang phải gặp một số khó khăn như: Trung tâm chưa có trụ sở làm việc chính thức, mà nhu cầu đào tạo bổi dưỡng nâng cao nhận thức lý luận chính trị của cán bộ, đảng viên cao, nên chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn. Hiện tại trung tâm chính trị thành phố đang sử dụng nhờ đất của trường THCS Yên Biên để làm trụ sở làm việc, gây nên những bất cập về cơ sở, vật chất , phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu làm việc của cán bộ cũng như mở các lớp giảng dạy, học tập chưa đáp ứng được yêu cầu.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác và các Ban: Tổ chức, Tuyên giáo thành uỷ đã làm rõ những vấn đề liên quan đến việc khảo sát thực trạng trung tâm chính trị thành phố để xây dưng đề án “ nâng cao chất lượng của trung tâm chính trị cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang”.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh uỷ kết luận tại buổi khảo sát.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh uỷ đã đánh giá cao công tác bồi dưỡng cán bộ ở cấp cơ sở; Qua quá trình khảo sát, đánh giá chất lượng đào tạo Trung tâm chính trị thành phố đã thực hiện tốt việc xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng. Tuy nhiên đồng chí Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh uỷ cũng yêu cầu Thành uỷ Hà giang tiếp tục có phương án sớm thực hiện di chuyển trung tâm chính trị đến địa điểm mới để hoạt động, như vậy mới đảm bảo được cơ sở vật chất trong công tác giảng dạy và học tập, cũng các tiêu chí trong đề án “ nâng cao chất lượng của trung tâm chính trị cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang .

Hà Vân