Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang ưu tiên phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ và các sản phẩm du lịch

(09/11/2023 01:16)

Tập trung phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch theo hướng phát triển nhanh, bền vững; khuyến khích đầu tư phát triển hạ tầng thương mại dịch vụ, du lịch, đó là một trong những nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Giang lần thứ XVIII (Nghị quyết) đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Có 624.695 lượt khách đến với thành phố Hà Giang trong 10 tháng đầu năm 2023

(07/11/2023 13:49)

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Giang, hoạt động du lịch trên địa bàn đã tăng trở lại, nhất là vào mùa Tam Giác Mạch. Trong 10 tháng đầu năm đã có 624.695 lượt khách đến với thành phố.

Trạm khuyến nông triển khai mô hình “hoa cải vàng” gắn với phát triển du lịch tại thôn Nà Thác xã Phương Độ

(07/11/2023 10:27)

Sáng ngày 04/11, tại Nhà văn hóa thôn Nà Thác xã Phương Độ và Trạm Khuyến nông thành phố đã phối hợp tổ chức triển khai mô hình “hoa cải vàng” gắn với phát triển du lịch nơi đây.

Thành phố Hà Giang họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi

(03/11/2023 20:14)

Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, thành phố Hà Giang tiếp tục tổ chức họp, sơ kết đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý, tổ chức hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi với sự tham gia ý kiến của đại diện các Sở, ngành của Tỉnh. Dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Song Hà – Phó chủ tịch UBND thành phố.

Thành phố Hà Giang đón gần 70 nghìn lượt khách du lịch trong tháng 10/2023

(01/11/2023 07:22)

Trong tháng 10/2023, trên địa bàn thành phố Hà Giang diễn ra nhiều sự kiện lớn của tỉnh và thành phố như: Khai trương “Phố đi bộ Nguyễn Trãi”; Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và Khánh thành chợ Phương Thiện; Hội nghị Văn hóa tỉnh Hà Giang và một số hoạt động khác trong dịp này gồm: Tổ chức hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực Đông Bắc với các doanh nghiệp xuất khẩu, tổ chức xúc tiến thương mại; Hội thảo chè Shan tuyết Hà Giang; Khai mạc Không gian trưng bày sản phẩm các tỉnh khu vực Đông Bắc và trao giải Hội thi Trà shan tuyết Hà Giang; Một số hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn. Do đó, lượng khách du lịch đến với thành phố trong tháng 10 tăng cao so với cùng kỳ.

Thành phố Hà Giang đoạt giải Nhì Hội thi trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023

(30/10/2023 15:52)

Tối 27.10, tại Quảng trường 26.3 thành phố Hà Giang, UBND tỉnh tổ chức Khai mạc Không gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu vùng Đông Bắc và trao giải Hội thi trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023. Cuộc thi diễn ra trong thời gian 2 ngày từ ngày 26 - 27/10/2023 tại Hội trường Khách sạn Hà An và Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang.

Tấm gương Lý Văn Vấn người dân tộc Dao ở xã Ngọc Đường giữ gìn bản sắc văn hoá của dân tộc

(25/10/2023 10:08)

Hội Nghệ nhân dân gian xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang hiện có 16 nghệ nhân dân tộc Dao, đang tham gia sinh hoạt ở 3 chi hội cơ sở là Nậm Tài, Nà Báu và Tài Vải. Thời gian qua, những Nghệ nhân dân gian dân tộc Dao ở xã Ngọc Đường đã và đang tham gia tích cực vào các hoạt động nhằm giữ gìn bản sắc văn hoá của dân tộc. Trong đó tấm gương Lý Văn Vấn người dân tộc Dao ở thôn Nậm tài, xã Ngọc Đường là một nghệ nhân có những đóng góp tích cực cho việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và dạy nghề truyền thống cho con cháu.

Thành phố Hà Giang Đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị tham gia các chuỗi sự kiện Văn hóa Hà Giang năm 2023

(25/10/2023 08:00)

Chiều ngày 24.10 tại Quảng Trường 26/3 Hà Giang các đơn vị thi công và các đơn vị liên quan đang khẩn trưởng, gấp rút lắp đặt các gian hàng để chuẩn bị cho các chuỗi sự kiện văn hóa của tỉnh trong đó có Hội thi trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023.

Ghi nhận từ ngày hội văn hóa dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện

(25/10/2023 03:52)

Vào trung tuần cuối tháng 10 vừa qua, tại xã Phương Thiện đã diễn ra ngày hội văn hoá dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện, thành phố Hà Giang. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong việc cụ thể hoá NQ số 05, ngày 22/12/2020 của BCH Đảng bộ thành phố Hà Giang về lãnh đạo phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thành phố Hà Giang, giai đoạn 2021- 2025. Và ngay trong tiết trời thu của buổi tối ngày khai mạc này, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đã được trang trí lung linh sắc màu, người dân náo nức, rộn ràng đi trảy hội và chứng kiến lễ khánh thành khai trương chợ Phương Thiện sau thời gian nâng cấp, xây mới, để đưa vào hoạt động, vừa để phát triển du lịch, vừa nâng cao đời sống tinh thần, vừa là cơ hội tạo thêm việc làm, tăng thu nhập của người dân của địa phương.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện.

(21/10/2023 03:09)

Tối 20.10, tại xã Phương Thiện, UBND thành phố Hà Giang tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy;Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố.

<< >>