Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Cải cách hành chính - Chuyển đổi số

Chuyển đổi số - vận hội mới, thách thức mới

(25/08/2023 14:55)

Việc chuyển đổi số (CĐS) được đẩy mạnh trong tất cả các ngành, nghề, lĩnh vực. Đây được coi là một bước tiến mới, một khâu đột phá quan trọng để ổn định và phát triển kinh tế, xã hội, hướng tới xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc nhưng cũng đặt ra rất nhiều những thách thức, rào cản mới.

Đổi mới quảng bá, giới thiệu nông sản địa phương bằng chuyển đổi số

(25/08/2023 12:41)

Nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về trưng bày, giới thiệu, quảng bá nông sản gắn với chuyển đổi số”, trưng bày 24 gian hàng đến từ 11 huyện, thành phố với đa dạng sản phẩm nông sản chất lượng, tiêu biểu, đặc trưng cho từng địa phương.

Xã Phương Thiện phát động thi đua thực hiện Nghị quyết 27 của Tỉnh ủy

(17/08/2023 01:30)

Ngày 16/8, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đã tổ chức phát động thi đua thực hiện Nghị quyết 27, của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng các dân tộc.

Thành phố Hà Giang nâng cao trách nhiệm giải quyết thủ tục hành chính

(11/08/2023 14:24)

Trong những năm gần đây, công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố đã đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt, nhờ thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, chất lượng phục vụ, công tác kiểm soát việc giải quyết thủ tục hành chính...Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về nâng cao chất lượng cải cách hành chính là: “Lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ”, thành phố Hà Giang đã coi trọng xây dựng văn hóa công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm hướng tới nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, minh bạch, phục vụ nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Quang Diệu làm việc với bộ phận một cửa thành phố và xã, phường.

(31/07/2023 02:32)

Chiều ngày 27/7, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã làm việc với bộ phận một cửa của thành phố và 8 xã, phường về tình hình tổ chức và hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính; tình hình khai thác, vận hành, sử dụng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính - VNPT Igate (thử nghiệm).

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến trong đoàn viên thanh niên năm 2023

(31/07/2023 02:13)

Chiều 28.7, Thành đoàn Hà Giang phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến trong đoàn viên thanh niên thành phố Hà Giang năm 2023. Dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo Phòng PBGDPL và theo dõi thi hành pháp luật - Sở Tư pháp Hà Giang.

Ra mắt công trình thanh niên “Mã QR gắn với địa chỉ đỏ”

(26/07/2023 07:17)

Chiều 25.7, Đoàn các phường Minh Khai, Trần Phú, Nguyễn Trãi, Ngọc Hà và xã Phương Độ phối hợp tổ chức ra mắt công trình thanh niên “Mã QR gắn với địa chỉ đỏ” tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Giang. Dự có lãnh đạo Thường trực Thành đoàn và Thường trực Đảng ủy các phường, xã.

Những kết quả trong công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2023 ở thành phố Hà Giang

(14/07/2023 08:13)

Những tháng đầu năm 2023, UBND thành phố Hà Giang đã tập trung chỉ đạo, triển khai công tác chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; để có được những kết quả bước đầu, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới.

Họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Hà Giang

(29/06/2023 07:48)

Ngày 28/6, Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố đã họp để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng tiếp theo. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Thành phố Hà Giang nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Trung tâm điều hành giám sát IOC

(16/06/2023 14:51)

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Trung tâm điều hành giám sát IOC, thành phố Hà Giang đã triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ gắn với việc triển khai xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số, bảo đảm gắn kết giữa cải cách hành chính với ứng dụng công nghệ thông tin.

<< >>