Thứ năm, Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Ấn tượng ngày hội “Văn hóa du lịch dân tộc Dao” thành phố Hà Giang lần thứ nhất năm 2022

(05/10/2022 07:56)

Những ngày đầu tháng 10, một sự kiện văn hóa do thành phố Hà Giang lần đầu tiên tổ chức tại thôn Khuổi My xã Phương Độ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và nhân dân trên địa bàn, để lại ấn tượng tốt đẹp với mỗi người đến tham dự, đó chính là ngày hội “Văn hóa du lịch dân tộc Dao” lần thứ nhất năm 2022.

(03/10/2022 15:52)

Ngày 2/10, tại thôn Khuổi My, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang tổ chức Ngày hội “Văn hóa du lịch dân tộc Dao”, thành phố Hà Giang lần thứ Nhất năm 2022. Tới dự có đồng chí Trần Đức Qúy, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo một số Sở, Ngành của tỉnh; các đồng chí trong BTV Thành ủy, các phòng, ban của thành phố; các xã, phường; nhân dân các dân tộc thành phố và bà con du khách thập phương.

Trung tâm VHTT&DL thành phố Hà Giang tích cực triển khai các hoạt động Ngày hội “Văn hóa Du lịch dân tộc Dao” lần thứ nhất năm 2022

(27/09/2022 10:02)

Thực hiện theo kế hoạch số 319 về việc tổ chức các hoạt động Ngày hội “Văn hóa du lịch dân tộc Dao” thành phố Hà Giang lần thứ nhất năm 2022. Đến nay, Trung tâm VHTT&DL thành phố đang tích cực triển khai các hoạt động theo nhiệm vụ, kế hoạch đã ban hành. Đảm bảo các hoạt động trong Ngày hội diễn ra thành công và đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc tại Ngày hội “Văn hoá du lịch dân tộc Dao”

(27/09/2022 07:38)

Ngày hội “Văn hoá du lịch dân tộc Dao” thành phố Hà Giang lần thứ Nhất, năm 2022, sẽ diễn ra vào ngày 2.10, tại thôn Khuổi My, xã Phương Độ, Tp. Hà Giang. Ngày hội với nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc Dao trên địa bàn thành phố.

Thành phố Hà Giang giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao

(20/09/2022 08:02)

Cùng với các dân tộc trên địa bàn tỉnh, đồng bào dân tộc Dao ở thành phố Hà Giang đã tạo dựng nên một đời sống vật chất, tinh thần đặc sắc. Góp phần làm phong phú cho sự đa dạng của bức tranh văn hóa cộng đồng 54 dân tộc anh em. Trong đó có nhiều lễ tục, diễn xướng dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Thành phố Hà Giang triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Ngày hội “Văn hóa Du lịch dân tộc Dao” lần thứ nhất năm 2022

(16/09/2022 15:18)

Nhằm bảo tồn gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc Dao Áo dài trên địa bàn thành phố Hà Giang, gắn với phát triển du lịch. Đặc biệt chú trọng bảo tồn các giá trị văn hóa có nguy cơ bị mai một, từ đó xây dựng, củng cố, khai thác, sưu tầm và phục dựng các lễ hội truyền thống. Thành phố Hà Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Ngày hội “Văn hóa Du lịch dân tộc Dao” lần thứ nhất năm 2022.

Lượng khách du lịch đến với thành phố Hà Giang trong tháng 9 tăng cao

(15/09/2022 15:35)

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, trong tháng 9/2022 do có nhiều sự kiện diễn ra trên địa bàn, kết hợp với kỳ nghỉ lễ 2/9 dài ngày nên lượng khách du lịch đến với thành phố Hà Giang tăng cao.

Phương Độ tập trung phục hồi và phát triển du lịch

(06/09/2022 08:27)

Ngay sau khi cơn lốc đại dịch Covid-19 đi qua, đến nay tình hình dịch đã được kiểm soát, cả nước phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Để tiếp tục phục hồi và tạo đà cho ngành du lịch phát triển, trong thời gian qua các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố đã bắt tay trở lại để đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ phục vụ khách. Trong đó, xã Phương Độ đã có nhiều cách làm hay để thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng.

Mùa thu ở Khuổi My, Lùng Vài

(06/09/2022 07:57)

Với lợi thế về địa hình, thôn Khuổi My, Lùng Vài của xã Phương Độ nằm tách biệt trên dải Tây Côn Lĩnh hùng vĩ. Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Giang 15 km, nơi đây có một vẻ đẹp mộc mạc, nguyên sơ, hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang chải dài trên sườn núi... Nằm trên dải Tây Côn Lĩnh, với khí hậu mát mẻ quanh năm, những thửa ruộng bậc thang, những rừng chè cổ thụ nơi đây luôn bồng bềnh trong mây khói. Nhiều mái nhà sàn phủ rêu xanh cổ kính và lãng mạn. Đồng bào Dao nơi đây luôn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, vì vậy 2 thôn vùng cao Khuổi My, Lùng Vài đã trở thành địa điểm du lịch cộng đồng, trải nghiệm hấp dẫn.

Thành phố Hà Giang tăng cường công tác quản lý hoạt động văn hóa du lịch dịp 2-9

(31/08/2022 08:27)

Để đảm bảo thực hiện an toàn, hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9, UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành công văn số 2043/UBND-VHTT về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động văn hóa du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9 trên địa bàn thành phố Hà Giang.