Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

THÀNH PHỐ HÀ GIANG

Phường Trần Phú tổ chức tết trồng cây nhân dịp đầu xuân mới

(16/02/2016 09:54)

Sáng ngày 15/02, phường Trần Phú tổ chức tết trồng cây tại điểm cao 551 thuộc tổ 2 phường Trần Phú với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức phường và nhân dân trên địa bàn.

LỄ HỘI LỒNG TỒNG TẠI XÃ PHƯƠNG ĐỘ TP HÀ GIANG

(15/02/2016 09:59)

Ngày 13/2, tức mùng 6 tết nguyên đán Bính Thân, thôn Tân Thành, Tân Tiến xã Phương Độ, thành phố Hà Giang tổ chức lễ hội Lồng Tồng hay còn gọi là lễ hội xuống đồng để cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Phường Ngọc Hà tổ chức Hội thi văn hoá, thể thao Mừng Đảng – Mừng xuân Bính thân năm 2016

(15/02/2016 09:57)

Phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Giang vừa tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao Mừng Đảng – Mừng xuân Bính Thân năm 2016.

Thành ủy, UBND thành phố Hà Giang tổ chức gặp mặt cán bộ đầu xuân Bính Thân 2016

(15/02/2016 08:46)

Trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ tết, Thành ủy và UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức gặp mặt cán bộ nhân dịp đầu xuân Bính Thân 2016.

Thành phố Hà Giang phát động tết trồng cây xuân Bính Thân 2016

(15/02/2016 08:44)

Sáng ngày 15/2, tại thao trường huấn luyện của Ban chỉ huy quân sự Tỉnh, UBND thành phố Hà Giang tổ chức phát động tết trồng cây xuân Bính Thân 2016. Tham gia trồng cây có đồng chí Nguyễn Đình Khang - ủy viên BCH TW Đảng, phó bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Thào Hồng Sơn – phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu quốc hội Tỉnh. Về phía thành phố Hà Giang có đồng chí Trần Mạnh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí thường trực Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố; cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, đơn vị, các xã phường trên địa bàn.

Lễ hội Lồng Tồng – nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Tày

(14/02/2016 16:33)

Lễ hội Lồng Tồng (hay còn gọi là lễ hội xuống đồng) là một trong những lễ hội truyền thống mang đậm giá trị văn hoá của người dân tộc Tày thường được tổ chức vào dịp đầu năm, để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng xanh tốt, bội thu, cầu cho một năm mới thêm nhiều thắng lợi mới. Trong các ngày từ mùng 4 đến mùng 6 tết nguyên đán năm nay, nhiều thôn bản của 3 xã Phương Độ, Phương Thiện và Ngọc Đường đã tưng bừng tổ chức lễ hội Lồng Tồng xuân Bính Thân 2016. Tại lễ hội Lồng Tồng được tổ chức tại thôn Mè Thượng - xã Phương Thiện vào ngày 13/2/2016 (tức mùng 6 tết) đã giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc trưng của lễ hội này.

Lãnh đạo Thành phố Hà Giang chúc tết các đơn vị trực tết Bính thân

(08/02/2016 15:11)

Để động viên kịp thời các đơn vị trực trong đêm giao thừa Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, cùng các ban Đảng Thành ủy đã tới chúc tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ một số cơ quan đơn vị trực theo nhiệm vụ được phân công.

Xuân về trên thành phố Hà Giang

(07/02/2016 08:49)

Mỗi khi mùa xuân về, trong lòng mỗi người lại cảm thấy ấm áp hơn, tràn đầy niềm hứng khởi và hi vọng vào một năm mới với nhiều điều tốt đẹp. Và ở thành phố Hà Giang, mỗi người, mỗi nhà cũng đang chờ đợi một mùa xuân mới sắp đến - xuân Bính Thân 2016.

Lãnh đạo Thành ủy , HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố và các phòng ban các xã phường viếng nghĩa trang liệt sỹ

(06/02/2016 15:14)

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngày 5-2, Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố và Lãnh đạo các phòng, ban, các xã, phường trên địa bàn Thành phố Hà Giang đã tới đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hà Giang.

(06/02/2016 15:13)

Ngày 5/2, Thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, thành viên Ủy ban bầu cử thành phố; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; các hội đặc thù của thành phố.