Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Phường Ngọc Hà thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

11/09/2023 17:56

Tối ngày 10/9, Phường Ngọc Hà thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại tổ 6. Dự có các đồng chí Đại tá Lục Thế Hưng – PGĐ Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng PCCC tại cơ sở, UBND phường Ngọc Hà tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mức độ 2 có huy động nhiều lực lượng tham gia nhằm nâng cao công tác phối hợp, chỉ huy, điều hành xử lý sự cố khi có cháy nổ xảy ra và cũng là dịp để lực lượng PCCC cơ sở luyện tập, nâng cao trình độ thực hành xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn tại khu dân cư. Đối với tổ 6 phường Ngọc Hà nằm gần chợ có nhiều dân cư sinh sống, với kiến trúc là dạng nhà ống liền kề nhau từ 1 đến 3 tầng và đặc điểm có nhiều hộ gia đình để ở kết hợp với kinh doanh các loại mặt hàng như: Hàng tạp hóa, bánh kẹo, đồ gia dụng bằng nhựa, vải, giấy tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. UBND phường Ngọc Hà đã vận động nhân dân tổ 6, xây dựng mô hình tổ liên gia gồm 08 hộ gia đình. Tại mô hình các hộ gia đình đều trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay, lắp đặt 1 chuông báo cháy; nút ấn chuông báo cháy và 01 bộ dụng cụ phá dỡ thô sơ. Trong buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, có sự tham gia của các thành viên mô hình tổ liên gia, Công an phường, đội dân phòng, bảo vệ dân phố, Y tế phường với tổng số 32 người và toàn thể nhân dân trong khu dân cư, được chia làm 02 giai đoạn.

Đánh giá buổi thực tập, lãnh đạo công an tỉnh khẳng định, buổi thực tập diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thu được nhiều kết quả thiết thực, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức trách nhiệm, nghiệp vụ cho mỗi cá nhân cũng như tập thể trong công tác PCCC, tạo tiền đề để công tác PCCC&CNCH của địa phương dần đi vào ổn định, góp phần đảm bảo an toàn trong mọi tình huống, hạn chế tối đa thiệt hại khi có sự cố xảy ra.

Nhân dịp này, công an tỉnh đã tặng 28 bình chữa cháy xách tay cho 4 tổ dân phố của phường Ngọc Hà.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Hà Vân