Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Diễn tập chiến đấu xã Ngọc Đường trong khu vực phòng thủ năm 2023

11/10/2023 08:52

Chiều ngày 10/10, thành phố Hà Giang đã tổ chức Diễn tập chiến đấu xã Ngọc Đường trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự và chỉ đạo Diễn tập có đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo; Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Hội nghị phần cơ chế của Đảng ủy xã Ngọc Đường

Cuộc Diễn tập chiến đấu xã Ngọc Đường trong khu vực phòng thủ với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương”. Cuộc Diễn tập diễn ra với 2 phần: Phần diễn tập vận hành cơ chế và phần thực binh xử trí tình huống A2. Đối với phần vận hành diễn tập cơ chế đã vận dụng tốt nguyên tắc “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ngành, đoàn thể làm tham mưu, cơ quan Công an, Quân sự làm nòng cốt”. Phương pháp duy trì, điều hành hội nghị của chủ trì khoa học, phù hợp với tính chất, mức độ của từng tình huống diễn tập. Đối với phần thực binh xử trí tình huống A2 đánh bắt giải cứu con tin: Các lực lượng đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nêu cao ý thức trong quá trình diễn tập, hiệp đồng chặt chẽ các bộ phận; phát huy tốt vai trò làm tham mưu của các cơ quan, ban ngành, nắm chắc tình hình, vạch rõ âm mưu của kẻ thù, vận động nhân dân không nghe theo kẻ xấu kích động, đánh bắt kẻ chủ mưu, cầm đầu, giải tán đám đông ổn định được tình hình địa bàn. Cuộc Diễn tập chiến đấu xã Ngọc Đường trong khu vực phòng thủ năm 2023 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, được Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại xuất sắc.

Lực lượng thực binh đánh bắt giải cứu con tin

Thông qua cuộc diễn tập lần này để đánh giá mức độ đối với việc hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng, các cấp, các ngành; rút kinh nghiệm, bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện các phương án chiến đấu, kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ và Kế hoạch đảm bảo cho chiến đấu trong khu vực phòng thủ của các ngành đáp ứng yêu cầu hiệm vụ phòng thủ bảo vệ địa phương trong giai đoạn mới.

Bí thư Thành ủy trao quà cho lực lượng thực binh

Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình diễn tập…//

Bàng Cường