Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Đảng bộ thành phố Hà Giang tăng cường lãnh đạo bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới

19/09/2023 14:31

Thực hiện Chỉ thị số 23, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, Thành ủy Hà Giang đã ban hành kế hoạch tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 23 nhằm tạo sự thống nhất nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong bảo đảm “trật tự, an toàn giao thông”.

Lực lượng Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông

Với mục tiêu, xây dựng văn hóa chấp hành pháp luật, ứng xử văn minh khi tham gia giao thông; tiếp tục giảm tai nạn giao thông một cách bền vững và hạn chế cơ bản ùn tắc giao thông. Góp phần nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đảng bộ thành phố Hà Giang lấy nêu cao vai trò, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tích cực vận động người thân, gia đình và Nhân dân thực hiện nghiêm quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đa dạng hóa nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phù hợp, hấp dẫn với từng nhóm đối tượng, lấy thay đổi hành vi là tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền. Tập trung tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Trong tuyên truyền khẳng định vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa việc thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phản ánh các hoạt động, kết quả triển khai nhiệm vụ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông của các cấp, các ngành, địa phương; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành pháp luật về giao thông; ứng xử văn minh khi tham gia giao thông; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa gia đình - nhà trường - cơ quan chức năng - đoàn thể trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn, chuẩn mực cho thanh thiếu nhi. Cùng với đó, tuyên truyền, cổ vũ nhân dân tích cực tham gia nhằm đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Cuộc vận động “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phát động; phản ánh tình hình giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông nhằm cảnh báo; thông tin các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Để Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư đi vào cuộc sống có hiệu quả, trong thời gian tới, Đảng bộ thành phố Hà Giang mở rộng hình thức, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về đảm bảo trật tự an toàn giao thông tuyên truyền trên các trang thông tin, cổng thông tin điện tử của các địa phương, phòng, ban, cơ quan, đơn vị. Tổ chức tuyên truyền thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sân khấu hóa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phát động cuộc thi tìm hiểu về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuyên truyền thông qua bản tin thông báo nội bộ, các tài liệu phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Phát huy vai trò của báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp và qua hệ thống loa phát thanh, tuyên truyền lưu động, tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp. Xây dựng các biểu ngữ, khẩu hiệu, băng zôn, pa nô, áp phích đặt tại các điểm công cộng, nơi đông dân cư, cơ quan, trường học, nhà văn hóa thôn, tổ dân phố, với các thông điệp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhằm tạo sự thống nhất nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong bảo đảm “trật tự, an toàn giao thông”, góp phần nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa chấp hành pháp luật, ứng xử văn minh khi tham gia giao thông./.

Tiến Quân