Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn phường Nguyễn Trãi năm 2023

13/11/2023 14:36

Ngày 10/11, thành phố Hà Giang đã tổ chức Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn phường Nguyễn Trãi năm 2023. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập dự và chỉ đạo. Tham dự có lãnh đạo Kiểm lâm tỉnh và Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Công an tỉnh.

Chủ tịch UBND thành phố khai mạc Diễn tập

Cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn phường Nguyễn Trãi năm 2023, được xác định với Đề mục: “Cấp ủy chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, nhân dân các dân tộc và lực lượng đứng chân trên địa bàn, tổ chức, thực hành ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả giảm nhẹ thiệt hại do cháy rừng gây ra”. Cuộc Diễn tập được thực hiện qua 2 Giai đoạn:

Hội nghị cơ chế

Giai đoạn 1 là tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả, giảm nhẹ thiệt hại do cháy rừng gây ra. Tại giai đoạn này diễn ra: Hội nghị bất thường nhận định, đánh giá tình hình, xác định nội dung biện pháp ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn; Hội nghị giao nhiệm vụ, hiệp đồng chỉ thị bảo đảm cho các lực lượng, tổ chức chỉ huy chỉ đạo ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Nhằm thống nhất hành động giữa lực lượng các ngành, đoàn thể cùng các tổ dân phòng tham gia ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn do cháy rừng gây ra.

Các lực lượng tham gia dập tắt đám cháy

Giai đoạn 2: Thực hành chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Với tư tưởng chỉ đạo: Lấy phòng ngừa là chính, chủ động ứng cứu kịp thời có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và tài nguyên rừng do cháy gây ra. Gắn với phương châm, thực hiện 4 tại chỗ: “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ”, phối hợp với lực lượng, phương tiện cơ động của thành phố và các xã, phường lân cận trong ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Với tình huống giả định xảy ra đám cháy tại Tổ 1, các lực lượng của phường Nguyễn Trãi đã tổ chức hiệp đồng, chỉ đạo dập tắt đám cháy, cứu nạn, cứu hộ và tiến hành các bước khắc phục hậu quả sau khi cháy.

Các lực lượng tham gia dập tắt đám cháy

Cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn phường Nguyễn Trãi năm 2023, đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về phương tiện, kỹ thuật và con người. Kết quả Cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn phường Nguyễn Trãi năm 2023, được Ban chỉ đạo thành phố đánh giá đạt loại xuất sắc.

Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, UBND thành phố Hà Giang đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia diễn tập./.

Bàng Cường