Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

MTTQ và các đoàn thể

Lễ thành lập Công đoàn cơ sở công ty CPĐT&PT An Nam – Chi nhánh Hà Giang

17/11/2023 08:31

Chiều 15.11.2023, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Giang tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển An Nam – Chi nhánh Hà Giang. Tới dự có đồng chí Trần Văn Minh - Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh; Củng Thị Mẩy – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Hoàng Thế Ngọc – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Giang; đại diện Ban Giám đốc công ty CPĐT&PT An Nam cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Công ty.

Đ/c Hoàng Thế Ngọc - Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao các Quyết định cho CĐCS Công ty CPĐT&PT An Nam

Để góp phần đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động của công ty CPĐT&PT An Nam – chi nhánh Hà Giang. Trước đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Giang đã tổ chức gặp gỡ người lao động trong công ty để tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Tại buổi lễ, Lãnh đạo LĐLD thành phố Hà Giang đã công bố các Quyết định về việc kết nạp 81 đoàn viên công đoàn, quyết định thành lập công đoàn cơ sở, quyết định chỉ định Ban chấp hành lâm thời Công ty cổ phần đầu tư và phát triển An Nam – chi nhánh hà Giang. Trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, LĐLD thành phố chúc mừng công đoàn cơ sở mới ra mắt và đề nghị ngay sau khi thành lập, Ban chấp hành lâm thời CĐCS công ty cổ phần ĐT&PT An Nam cần sớm xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành; xây dựng kế hoạch công tác công đoàn, trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên các chủ trương của Đảng, Chính sách - pháp luật của Nhà nước, Bộ Luậtnlao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội; chủ động phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; thương lượng, ký kết và thỏa ước lao động tập thể,  thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động; phối hợp tổ chức phong trào thi đua “Lao động giỏi” để nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ của công ty; chú trọng công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Toàn cảnh buổi Lễ

Thay mặt Ban chấp hành lâm thời, đồng chí Chủ tịch CĐCS công ty cổ phần ĐT&PT An Nam – chi nhánh Hà Giang đã thông qua phương hướng hoạt động của công đoàn trong thời gian tới, hứa sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của công đoàn cơ sở  theo quy định và hướng dẫn của công đoàn cấp trên, để góp phần vào sự phát triển của công ty và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh./.