Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc

(24/05/2023 08:45)

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 -2025 “đột phá về phát triển hạ tầng dịch vụ, du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc Hà Giang”. UBND thành phố Hà Giang luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các làng văn hóa du lịch cộng đồng và xây dựng làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Qua đó, đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thành phố tới cơ sở, sự ủng hộ đồng tình của nhân dân các xã trên địa bàn.

UBND thành phố họp triển khai xây dựng Đề án Phát triển du lịch cộng đồng bền vững gắn với bảo vệ môi trường

(11/05/2023 07:07)

Sáng ngày 11/5, UBND thành phố Hà Giang tổ chức họp với các phòng chuyên môn và UBND xã Phương Độ để triển khai xây dựng Đề án Phát triển du lịch cộng đồng bền vững gắn với bảo tồn thiên nhiên, văn hóa, bản sắc dân tộc, bảo vệ môi trường tại thôn Tha . Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà chủ trì cuộc họp với các thành viên.

Quảng trường 26-3, điểm du lịch không thể bỏ lỡ

(08/05/2023 20:50)

Quảng trường 26/3 – thành phố Hà Giang là một trong những điểm đến được mọi đoàn du lịch, các phượt thủ gần xa luôn ưu tiên ghé thăm trong chuyến trải nghiệm khám phá Hà Giang của mình. Quảng trường 26/3 có vị trí nằm ở đường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, ngay đầu quốc lộ 2 nối liền với thủ đô Hà Nội.

Dịp nghỉ lễ 30-4, lượng khách du lịch đến với thành phố Hà Giang đạt gần 34 nghìn lượt người

(05/05/2023 09:04)

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, trong kỳ nghỉ lễ 30-4 kéo dài 5 ngày, lượng khách du lịch đến với thành phố Hà Giang đạt 33.693 lượt người.

Thành phố Hà Giang nhiều hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30-4

(28/04/2023 00:50)

Những ngày qua, trên địa bàn thành phố Hà Giang đã diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ, hưởng ứng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30 tháng 4 năm 1975.

Thành phố Hà Giang đảm bảo các hoạt động đón khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4

(28/04/2023 00:38)

Dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm 2023 được nghỉ dài ngày, dự báo lượng khách du lịch đến thành phố Hà Giang tăng cao, đây là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ quảng bá, triển khai các hoạt động kinh doanh, nâng cao vị thế và khẳng định thương hiệu. Để đảm bảo phục vụ du khách, Thành phố Hà Giang đã triển khai một số nhiệm vụ, đảm bảo các hoạt động trong dịp nghỉ lễ được an toàn.

Thành phố Hà Giang phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới

(26/04/2023 13:58)

Để cụ thể hóa các nhiệm vụ phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, thành phố Hà Giang đã quan tâm phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn với loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái có tiềm năng lợi thế nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.

Thành phố Hà Giang thực hiện bảo tồn, khai thác giá trị chè Shan tuyết cổ thụ gắn với phát triển du lịch

(21/04/2023 08:16)

Thực hiện Đề án quy hoạch, bảo tồn, khai thác giá trị chè Shan tuyết cổ thụ gắn với phát triển du lịch, giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thành phố Hà Giang; UBND thành phố đã triển khai các giải pháp để cụ thể hóa đề án bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả.

Thành phố Hà Giang họp triển khai nhiệm vụ cho Festival Khèn Mông tỉnh Hà Giang và Lễ hội Văn hóa Ẩm thực ba miền Bắc – Trung - Nam năm 2023

(19/04/2023 07:32)

Sáng 18/4, thành phố Hà Giang tổ chức họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Festival Khèn Mông tỉnh Hà Giang và Lễ hội Văn hóa Ẩm thực ba miền Bắc – Trung - Nam năm 2023. Đồng chí Trần Song Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp.

Thành phố Hà Giang với chương trình phát triển du lịch nông thôn

(18/04/2023 07:41)

Nhằm thực hiện cụ thể hóa các nhiệm vụ trong Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn, thành phố Hà Giang đã triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn dựa trên cơ sở phát huy giá trị văn hóa truyền thống, môi trường cảnh quan của khu vực nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới bền vững trên địa bàn thành phố.

<< >>