Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Khuổi My - “Nàng thơ” của thành phố Hà Giang

(18/10/2023 08:43)

Ít ai biết rằng, ở thành phố Hà Giang tấp nập, đông đúc vẫn có một ngôi làng hoang sơ, bình dị, mộng mơ đến kì lạ mang tên Khuổi My.

Thành phố Hà Giang chuẩn bị tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Tày

(13/10/2023 00:51)

Nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế phát triển văn hoá, du lịch; phục hồi, tái hiện, giới thiệu các nét văn hoá, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Tày, hướng tới xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố Hà Giang.. Trong 2 ngày 20 và 21/10/2023, thành phố Hà Giang sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Tày gắn với Khánh thành chợ Phương Thiện. Đây là một hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Tày; tạo điều kiện cho người dân địa phương giao lưu, trao đổi, mua bán hàng hóa; nâng cao sự cố kết cộng đồng, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Họp BTC ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và Khánh thành chợ Phương Thiện, thành phố Hà Giang

(12/10/2023 09:32)

Ngày 11-10, Ban tổ chức ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện, thành phố Hà Giang năm 2023 đã tổ chức họp để bàn công tác chuẩn bị và tổ chức Ngày hội. Đồng chí Trần Song Hà – phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng BTC ngày hội chủ trì cuộc họp.

UBND Thành phố họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý, tổ chức hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi.

(11/10/2023 09:44)

Sáng ngày 10/10, UBND Thành phố đã tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý, tổ chức hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi, để đánh giá kết quả sau 3 tuần hoạt động. Đến dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Hồng Hải TUV- GĐ Sở văn hóa, thể thao và du lịch, lãnh đạo sở Công thương, trưởng, phó một số phòng, ban chuyên môn của sở văn hóa, thể thao và du lịch. Về phía Thành Phố có các đồng chí Nguyễn Danh Hùng chủ tịch UBND Thành phố, Trần Song Hà Phó chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành trên địa bàn Thành phố.

Tuyến phố đi bộ Nguyễn Trãi thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế

(09/10/2023 16:57)

Tuyến phố đi bộ Nguyễn Trãi đã đi vào hoạt động sang tuần thứ 3, với nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi, nghệ thuật đường phố. Theo ghi nhận, trong 3 tuần qua, đã có hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh đã đến trải nghiệm tại đây. Và tuyến phố này, bước đầu được người dân địa phương đánh giá cao, bởi vì người dân có địa điểm để vui chơi, tham gia các hoạt động cộng đồng.

Giao thoa Văn hóa trên phố đi bộ ở thành phố Hà Giang

(09/10/2023 10:30)

Phố đi bộ Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang mới đi vào hoạt động nhưng đã tạo ta một không gian văn hóa mới, tạo điểm nhấn, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách vào dịp cuối tuần.

Thành phố Hà Giang hướng tới gắn phố đi bộ với phát triển kinh tế đêm

(02/10/2023 08:09)

Đại hội XVIII, Đảng bộ thành phố Hà Giang nhiệm kỳ 2020-2025 xác định tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và nhiệm vụ trước mắt là ưu tiên nguồn lực, khuyến khích đầu tư phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ, du lịch, gắn với phát triển kinh tế đêm.

Thành phố Hà Giang tăng cường quản lý các địa điểm tổ chức hoạt động du lịch có nguy cơ mất an toàn

(25/09/2023 13:50)

UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành công văn số 2280/UBND-VHTT về việc tăng cường quản lý các địa điểm tổ chức hoạt động du lịch có nguy cơ mất an toàn cho khách du lịch trên địa bàn thành phố.

Thành phố Hà Giang xây dựng tuyến phố đi bộ gắn với phát triển du lịch

(21/09/2023 15:28)

Thực hiện có hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, dịch vụ và du lịch, Đảng bộ thành phố Hà Giang tập trung lãnh đạo phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch đáp ứng xu thế và nhu cầu của thị trường trong nước và thế giới theo hướng hiện đại; chú trọng phát triển mũi nhọn trong các lĩnh vực kinh tế, nhằm khai thác tốt những tiềm năng lợi thế về dịch vụ và du lịch của thành phố.

Cốm Hà Giang – món quà ẩm thực

(19/09/2023 03:25)

Vào khoảng trung tuần tháng 9, đầu tháng 10, khi trời vào thu, những hạt lúa nếp bắt đầu chắc hạt, ngả màu vàng nhạt, là dấu hiệu đã đến một mùa làm cốm trên những thửa ruộng của bà con nhân dân các xã ngoại thành, thành phố Hà Giang. Trong các thôn bản, tiếng chày cối nhịp nhàng đang chuẩn bị cho ra lò những mẻ cốm thơm dẻo, hấp dẫn du khách.

<< >>