Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Kinh tế

Thành phố Hà Giang tăng cường các giải pháp ứng phó với hiện tượng thời tiết nắng nóng đối với vật nuôi và thuỷ sản.

(28/06/2023 16:41)

Thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, tình hình thời tiết nắng nóng đã và đang có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sản xuất, chăn nuôi. Để chủ động phòng, chống nắng, nóng bảo vệ an toàn và duy trì hoạt động sống bình thường cho vật nuôi, tạo điều kiện cho phát triển chăn nuôi phát triển, được thành phố Hà Giang triển khai với các biện pháp cụ thể tới các phòng, ban đơn vị chuyên môn thành phố và UBND các xã, phường.

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra cơ sở

(28/06/2023 16:11)

Sáng 22/6, đồng chí Đào Quang Diệu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Giang kiểm tra tiến độ làm đường bê tông xây dựng nông thôn mới nâng cao; chuẩn bị sản xuất vụ mùa, cải tạo vườn tạp tại 02 xã Phương Thiện và Phương Độ.

Trạm khuyến nông thành phố triển khai mô hình nuôi cá chép ruộng

(16/06/2023 14:13)

Vụ mùa năm 2023 Trạm khuyến nông thành phố Hà Giang triển khai mô hình nuôi cá chép ruộng bậc thang tại thôn Khuổi My xã Phương Độ thành phố Hà Giang với quy mô là 0,5 ha/ 9 hộ tham gia.

Thành phố Hà Giang phát triển sản phẩm OCOP

(15/06/2023 07:35)

Phát triển sản phẩm OCOP là một trong những hướng đi bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy, trong những năm qua, thành phố Hà Giang đã tập trung tuyên truyền, triển khai nhiều biện pháp để phát triển, xây dựng các thương hiệu, sản phẩm OCOP.

Bí thư Thành ủy Hà Giang kiểm tra diện tích Dưa Hấu tại thôn Cao Bành, Phương Thiện

(08/06/2023 13:57)

Ngày 7/6, Bí thư Thành ủy Hà Giang Hầu Minh Lợi đã đi kiểm tra thực tế việc trồng, thu hoạch Dưa Hấu trên địa bàn xã Phương Thiện. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng chuyên môn, lãnh đạo xã Phương Thiện.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023

(31/05/2023 08:59)

Sáng ngày 30/5/2023, Trạm Khuyến nông thành phố phối hợp với UBND xã Phương Thiện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn thành phố. Tới dự lớp tập huấn có đại biểu phòng Lao động TB&XH thành phố; Lãnh đạo UBND các xã: Phương Độ, Phương Thiện và các hộ dân thực hiện từ phương án

Đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất giỏi trong hội viên Nông dân thành phố Hà Giang

(24/05/2023 09:48)

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã được Hội Nông dân các cấp trên địa bàn thành phố triển khai tích cực đến toàn hội viên. Qua bình xét, trung bình mỗi năm có 400- 600 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2022 đã đạt 70 triệu đồng/ hội viên, tăng 26,5 triệu đồng so với năm 2018; Tỷ lệ hộ nghèo hiện giảm còn 0,47%. Đời sống của hội viên Nông dân thành phố ngày càng nâng cao, nhiều hội viên đã trở thành những ông chủ với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Nông dân thành phố Hà Giang sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

(24/05/2023 09:37)

Trong 5 năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền thành phố, hướng dẫn chỉ đạo xây dựng phong trào của Hội Nông dân tỉnh cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành và sự đoàn kết thống nhất của cán bộ, hội viên từ thành phố đến cơ sở đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân thành phố lần thứ IX đề ra. Tổ chức Hội các cấp từng bước trưởng thành; Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được phát huy, hằng năm trung bình có trên 500 hộ đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; các chương trình, dự án, các nguồn vốn quỹ hoạt động có hiệu quả xây dựng được nhiều các mô hình điểm, mô hình kinh tế tập thể, nhóm sở thích. Nhờ vậy, thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2022 đã đạt 70 triệu đồng/ hội viên, tăng 26,5 triệu đồng so với năm 2018; Tỷ lệ hộ nghèo hiện giảm còn 0,47%. Đời sống của cán bộ, hội viên Nông dân thành phố ngày càng nâng cao, nhiều hội viên đã có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Thành phố Hà Giang phát triển thương mại - dịch vụ, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

(24/05/2023 09:01)

Thương mại - dịch vụ là một trong những lĩnh vực có vai trò quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, bởi vậy ngay từ đầu nhiệm kỳ (2020-2025), đảng bộ thành phố Hà Giang đã quan tâm phát triển các hoạt động thương mại - dịch vụ, cùng với hạ tầng cơ sở ngày càng được đầu tư, mở rộng tạo động lực cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

Thành phố Hà Giang phát huy thế mạnh, huy động và thu hút các nguồn vốn đầu tư để phát triển

(24/05/2023 08:57)

Xác định việc huy động và thu hút các nguồn vốn đầu tư có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế nhanh và bền vững, thành phố Hà Giang đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát huy thế mạnh, huy động và thu hút các nguồn vốn đầu tư để phát triển. Đến nay, bộ mặt nông thôn, đô thị của thành phố Hà Giang đã và đang thay đổi nhanh chóng về mọi mặt; tiềm năng của địa phương đang được đánh thức, cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch nhanh theo hướng tích cực.

<< >>