Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang Đẩy mạnh phát triển du lịch mô hình Homestay xã Phương Thiện

(17/04/2023 14:00)

Hiện có rất nhiều điểm du lịch cộng đồng Homestay ở các thôn, bản đang được nhiều du khách lựa chọn khi đến với thành phố Hà Giang; trong đó, xã Phương Thiện là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất.

Cháo ấu tẩu – món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến thành phố Hà Giang

(11/04/2023 13:46)

Cháo ấu tẩu – từ lâu đã là một món ăn nổi tiếng của Hà Giang. Cháo ấu tẩu được biết như món ăn giải cảm của người dân nơi đây. Sau đó cháo được người kinh doanh phát triển thêm các vị khác nhau cho đặc sắc hơn và chiều lòng các khẩu vị của du khách.

Khách du lịch đến thành phố trong quý 1 tăng cao

(29/03/2023 00:47)

Trong quý I năm 2023, thời tiết nắng ấm và cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội; do vậy khách đi du xuân, đi lễ chùa, đền, tham quan du lịch trên địa bàn thành phố tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra vườn Chè cổ thụ thôn Cao Bành

(24/03/2023 09:25)

Ngay sau khi dự phát động trồng cây hoa Mai Anh Đào, đồng chí Hoàng Đình Phới, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đồng Văn đã đi kiểm tra thực tế tại vườn Chè cổ thụ của thôn Cao Bành, xã Phương Thiện.

Xã Phương Thiện phát động trồng cây xanh cảnh quan gắn với phát triển du lịch

(24/03/2023 08:31)

Ngày 24/3, tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện đã tổ chức phát động trồng cây cảnh quan gắn với phát triển du lịch. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Phới, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đồng Văn.

UBND xã Phương Thiện Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ phát động trồng cây Mai Anh Đào nơi công cộng, dân cư gắn với phát triển du lịch tại các thôn vùng cao

(22/03/2023 10:44)

Trước ngày 22/3 vừa qua, UBND xã phương Thiện đã tổ chức, thực hiện theo tiến độ Phương án số 555/PA-UBND ngày 17/3/2023 của UBND thành phố đã ban hành; Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 của xã; tiếp tục thực hiện và hoàn thành vượt mức các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển kinh tế - xã hội, du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.

Xôi ngũ sắc - món ăn hấp dẫn khách du lịch khi đến Hà Giang

(21/03/2023 10:14)

Khi đến với thành phố Hà Giang, ngoài những địa điểm du lịch và thắng cảnh thiên nhiên đẹp, du khách sẽ còn nhớ mãi tới món xôi ngũ sắc độc đáo. Với hình thức bắt mắt, độ dẻo thơm khó lẫn khiến xôi ngũ sắc trở thành món ăn làm nên bản sắc cho người Tày ở thành phố Hà Giang.

Thành phố Hà Giang phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống

(10/03/2023 14:48)

Xác định thương mại – dịch vụ - du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, thời gian qua thành phố Hà Giang đã huy động mọi nguồn lực nhằm khai thác các giá trị văn hóa truyền thống gắn kết với hoạt động du lịch. Song song với đó là nhiệm vụ bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng khảo sát các điểm du lịch cộng đồng tại thành phố Hà Giang

(01/03/2023 00:38)

Ngày 28.2, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Giang đã đi khảo sát một số làng văn hóa du lịch cộng đồng tại thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban, xã, phường thành phố Hà Giang.

Xã Phương Độ thực hiện có hiệu quả các hoạt động phát triển du lịch

(28/02/2023 15:50)

Thời gian qua, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng ủy xã Phương Độ đã lãnh đạo toàn diện và tập trung mở rộng các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, đưa nền kinh tế mũi nhọn của địa phương ngày càng phát triển ổn định hơn.

<< >>