Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang đón Tết vui tươi, lành mạnh và an toàn

16/02/2024 08:22

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Giang, trong dịp nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các hoạt động đón Tết vui xuân trên địa bàn thành phố được diễn ra trong bầu không khí vui tươi, lành mạnh và an toàn và tiết kiệm.

Chương trình nghệ thuật Chào Xuân Giáp Thìn đêm 30 Tết

Nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết nguyên đán Giáp Thìn, UBND thành phố đã kịp thời ban hành kế hoạch và các văn bản chỉ đạo liên quan. Đồng thời yêu cầu các cơ quan đơn vị và UBND các xã phường thực hiện nghiêm túc quy định của Nhà nước về tổ chức đón Tết nguyên đán đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Theo đó, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thành phố Hà Giang đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân và màn trình diễn pháo hoa đêm giao thừa, đã mang đến không khí chào đón năm mới tưng bừng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của Nhân dân, tạo khí thế mới, động lực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024.. Khắp các tuyến phố đều được vận động xã hội hóa trang hoàng rực rỡ chào đón mùa Xuân mới. Đặc biệt, rất đông người dân và khách du lịch đến với thành phố Hà Giang trong những ngày đầu năm mới..

Các hoạt động vui Xuân tổ chức tại Quảng trường 26-3

Các hoạt động vui xuân, đón Tết được tổ chức tại khu vực Quảng trường đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia như: Thi chim chào mào hót, chọi gà, cờ tướng, cờ vua...UBND các xã, phuờng cũng chủ động tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và các trò chơi dân gian như: Kéo co, ném còn, cờ tướng, chọi chim, chọi gà... và một số môn thể thao hiện đại như: Bóng đá, bóng chuyền rèn luyện sức khỏe, tăng thêm tinh thần đoàn kết và tạo không khí vui tuơi, lành mạnh. Các xã tổ chức lễ hội xuống đồng đảm bảo gìn giữ nét đẹp Văn hóa truyền thống, xây dựng nếp sống văn minh. Các hoạt động thăm quan, chụp ảnh và lễ chùa là những hoạt động yêu thích của đông đảo người dân trong những ngày đầu năm mới. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, kinh doanh vận tải đảm bảo chất lượng phục vụ, tuân thủ nghiêm các quy định, không để xảy ra vấn đề tiêu cực.

Lực lượng cảnh sát giao thông trực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ nghỉ Tết

Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo trong suốt kỳ nghỉ tết và diễn ra an toàn tuyệt đối. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được các lực lượng triển khai quyết liệt, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được đảm bảo ổn định, không có hiện tượng, vụ việc lớn xảy ra, nhân dân yên tâm, phấn khởi đón Tết.

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, các cơ quan đơn vị và UBND các xã phường đã tập trung và quay trở lại ngay với công việc, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã xây dựng./.