Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Du lịch tâm linh nhộn nhịp trong tháng Giêng

(15/02/2023 01:00)

Hoạt động du lịch tâm linh tại thành phố Hà Giang những năm gần đây đã và đang có sức hút đối với nhiều du khách, đặc biệt trong tháng giêng, dịp sau tết, lượng khách đi du xuân, đi lễ đền chùa tại thành phố vẫn rất nhộn nhịp. Bởi cùng với tham quan, vãn cảnh, thì du xuân đầu năm chính là dịp để người dân, du khách đến các điểm di tích, chùa, đền... để dâng hương, đi lễ, cầu bình an.

Công trình đập dâng nước sẽ tạo điểm nhấn cảnh quan trung tâm thành phố Hà Giang

(08/02/2023 08:00)

Công trình đập dâng nước tạo cảnh quan trung tâm thành phố Hà Giang đã được khởi công xây dựng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2025 và hứa hẹn sẽ là một công trình tạo điểm nhấn kiến trúc độc đáo, tôn vinh vẻ đẹp của dòng sông Lô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, du lịch cho thành phố Hà Giang trong những năm tới.

Thành phố Hà Giang đón gần 56 nghìn lượt khách dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023

(31/01/2023 01:04)

Theo thống kê từ cơ quan chuyên môn, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023 tổng lượt khách đến thành phố Hà Giang đạt khoảng 56 nghìn lượt khách. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt khoảng 38,7 tỷ đồng.

Rực vàng hoa cải thôn Nà Thác, xã Phương Độ

(29/01/2023 20:35)

Mùa xuân đã về trên khắp các phố, phường, bản làng của thành phố Hà Giang. Không chỉ có hoa đào, hoa mận bung nở đón xuân mà những thửa ruộng hoa cải cũng đã rực vàng trên các thôn vùng cao của xã Phương Độ, tạo thêm điểm nhấn thu hút nhiều du khách đến để chiêm ngưỡng và lưu giữ những tấm hình đẹp trong những ngày đầu xuân mới.

168 cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sẽ mở cửa phục vụ dịp Tết nguyên đán

(19/01/2023 15:29)

Nhằm đảm bảo phục vụ du khách chu đáo, an toàn trong các hoạt động du lịch. Sở Văn hóa – thể thao và du lịch vừa có thông báo danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ sẽ mở cửa phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Quý Mão để nhân dân, khách du lịch nắm bắt, thuận lợi trong kết nối, sử dụng dịch vụ trên địa bàn

TPHG thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội

(18/01/2023 01:23)

Cùng với tập trung phát triển kinh tế, thành phố Hà Giang còn chú trọng tới an sinh xã hội với nhiều cách làm hiệu quả, thiết thực đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn.

Khởi sắc du lịch thành phố Hà Giang

(16/01/2023 19:18)

Với tiềm năng du lịch độc đáo, bản sắc văn hóa độc đáo, nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ nên thơ, sau đại dịch covid-19, ngành du lịch của thành phố Hà Giang đã bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Thành phố Hà Giang nâng cao chất lượng dịch vụ tại các Homestay

(09/01/2023 01:40)

Hoạt động kinh doanh lưu trú của các cơ sở homestay tại thành phố Hà Giang giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế du lịch. Cùng với sự phát triển của các Homestay trên địa bàn thì chất lượng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh này cũng được chú trọng ngày càng nâng cao hơn, đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách.

Khai trương Homestay Mã Pì Lèng Travel

(08/01/2023 18:34)

Ngày 7/1, Homestay Mã Pì Lèng Travel tại thôn Mè Thượng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đã tổ chức khai trương và đi vào phục vụ du khách. Dự buổi khai trương có cấp ủy, chính quyền xã Phương thiện cùng đông đảo du khách.

<< >>