Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Chi hội trưởng Nguyễn Thị Hoà nhiệt huyết trong công tác hội

22/02/2023 09:30

Khi nhắc đến Chi hội trồng na nghề nghiệp Quang Trung ai cũng biết đây là chi hội duy nhất thực hiện tốt việc xây dựng hình ảnh quả na núi đá của thành phố Hà Giang, đưa sản phẩm tốt nhất đến với tay khách hàng. Để thực hiện việc đó, phải nhắc đến vai trò của chi hội trưởng, bà Nguyễn Thị Hoà đã rất nhiệt huyết trong việc phát triển hội viên và đưa sản phẩm Na ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Được sự giới thiệu của Hội nông dân phường Quang Trung chúng tôi đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1963, trú tại tổ 8. Bà Hòa chia sẻ: bản thân sinh ra và lớn lên tại tỉnh Vĩnh Phúc trong gia đình làm nông, nên tôi thấu hiểu sự vất vả của người nông dân, khi sản xuất nông nghiệp mà sản phẩm không bán được ra thị trường thì đúng như muối bỏ bể, nên khi thành phố có chủ trương phát triển cây Na núi đá phường Quang Trung, tôi đã đứng lên vận động, tuyên truyền bà con nhân trong phường có cây na tham gia cùng với chi hội, tuy nhiên ban đầu nhiều người cũng e ngại, chưa hiểu được khi tham gia cùng chi hội họ được quyền lợi nên cũng chưa nhiệt tình vào hội. Nếu như năm 2016, hội mới thành lập chỉ có 20 hội viên thì đến nay qua công tác dân vận, tuyên truyền thì chi hội trồng Na nghề nghiệp phường Quang Trung đã tăng lên trên 60 hội viên.

Ông: Mạc Văn Quý là hội viên chi hội trồng Na nghề nghiệp phường Quang Trung Với cho biết vai trò là chi hội trưởng, bà Hoà luôn quan tâm đến hội viên, thường xuyên đến chia sẻ các kỹ thuật hay để trồng Na có hiệu quả nhất, có mẫu mã đẹp nhất cho các hội viên. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, sản phẩm Na núi đá Quang Trung được giá cao. Theo thống kê năm 2022, chi hội trồng Na nghề nghiệp phường Quang Trung đã bán được giá 80 đến 100 nghìn trên một kilogam Na, tổng thu được 4 tỷ 200 triệu đồng. Với số tiền thu từ quả Na này, đã giúp nhiều hộ nông dân trở thành hộ khá giàu của phường.

Bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch Hội Nông dân phường Quang Trung, cho biết: Bà Hòa là một chi hội trưởng rất năng động, bà không chỉ làm tốt vai trò của chi hội, khi ở gia đình mình, bà Hoà cũng rất chịu thương, chịu khó, làm giàu cho chính gia đình bà. Bà có hơn 300 cây Na, hơn 2000 mét vuông diện tích trồng cây mía, ngoài ra bà còn nuôi cá vừa để phục vụ gia đình và bán ra thị trường… mỗi năm từ các khoản thu cũng mang lại về cho bà được 600-700 triệu. Chính vì vậy, bà được cấp hội chính quyền địa phương đánh giá cao.

Trong thời gian tới, bà Hoà sẽ tiếp tục cùng với các thành viên trong chi hội sẽ tăng cường công tác quảng bá hình ảnh quả Na lên các sàn thương mại điện tử, để sản phẩm Na bở của thành phố Hà Giang sẽ được nhiều người biết đến, tăng thêm giá trị sản phẩm, tăng thêm nguồn thu cho người dân, giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững.

Hà Vân - Bàng Cường