Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Nguyễn Thị Tiện- khởi nghiệp để biến ước mơ thành hiện thực

(15/12/2022 16:19)

Được sự giới thiệu của Hội nông dân xã Phương Độ, chúng tôi đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Tiện thôn Hạ Thành, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. Đây là một nông dân nghị lực, dám nghĩ, dám làm bằng chính lòng đam mê của mình.

Phát huy vai trò người uy tín, tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh” giai đoạn 2020 – 2022.

(29/11/2022 17:02)

Giai đoạn 2020-2022, thành phố Hà Giang có 19 người uy tín trong đồng cộng đồng dân cư được bình xét, công nhận. Phát huy vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng, những người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng dân cư đã tích cực phối hợp cùng các ban, ngành ở cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Điển hình như bà Hoàng Thị Gấm , Trưởng ban CTMT (công tác mặt trận) thôn Đoàn Kết, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang,đã tích cực phối hợp Ban lãnh đạo thôn, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện các Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tích cực chỉ đạo, phối hợp với Ban CTMT (công tác mặt trận), các chi hội đoàn thể trong tổ tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào và các Cuộc vân động do MTTQ các cấp phát động như: Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”,“Toàn dân tham gia đảm bảo ATGT” cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện cải tạo vườn tạp.

Cô giáo Lê Thị Lân – Giáo viên trẻ hết lòng vì sự nghiệp trồng người

(22/11/2022 09:07)

Luôn tạo cảm hứng cho học sinh trong từng tiết học để “ các em say mê khám phá, trải nghiệm tri thức, để các em đến trường mỗi ngày không chỉ có niềm vui mà còn trang bị cho hành trang tương lai những kiến thức bổ ích để các em trở thành những công dân tốt”, đó là tâm niệm, công việc hằng ngày cô giáo trẻ Lê Thị Lân, của trường THCS Ngọc Hà, thành phố Hà Giang đã và đang thực hiện trong sự nghiệp trồng người của mình.

Hoàng Thị Ngân – Cô giáo nhiệt huyết trong hoạt động phong trào của trường Mầm non Hoa Hồng

(24/10/2022 10:15)

Xuất phát từ tình yêu thương con trẻ, muốn các con có được những hoạt động bổ ích để phát triển tư duy, thể chất, giúp các em tự tin hơn và thích được đến trường mỗi ngày, cô giáo Hoàng Thị Ngân trường Mầm non Hoa Hồng đã không quản vất vả, nhiệt tình, nhiệt huyết, tìm ra các phương pháp, cách thức truyền đạt để tạo được cảm hứng, hứng thú cho các con trong những hoạt động phong trào.

Tuổi già nhưng chí không già

(30/09/2022 14:35)

Giữa tiết trời tháng 9 của mùa thu, chúng tôi may mắn được đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã Phương Thiện giới thiệu đến gặp đảng viên Nguyễn Chính Quyền, ông là một nhà giáo đã về hưu và là Đảng viên nhiều tuổi nhất đang sinh hoạt tại Chi bộ thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

Trưởng ban công tác mặt trận tận tình, gương mẫu, trách nhiệm

(19/08/2022 20:57)

Khi đến với tổ 1, phường Nguyễn Trãi, TPHG, nhắc đến bà Nguyễn Thị Sáng, trưởng Ban công tác mặt trận, ai cũng khen ngợi bà là một cán bộ gương mẫu, nhiệt tình tâm huyết, trách nhiệm và hết mình với công việc, với nhân dân.

Thanh niên Phạm Văn Hoạch, vượt khó khởi nghiệp thành công

(29/03/2022 13:54)

“Thanh niên thời đại mới cần dám nghĩ, dám làm, có kiến thức, đam mê với nghề”, đó là những tâm sự, kinh nghiêm của thanh niên Phạm Văn Hoạch, tổ 6 phường Quang Trung khi nói về quá trình khởi nghiệp của bản thân.

Nhóm học sinh trường THPT Chuyên, TPHG nhặt được của rơi trả lại người mất.

(08/10/2021 21:00)

Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất là một nét đẹp văn hóa trong cuộc sống. Nhóm các em học sinh lớp 11 chuyên hóa, trường THPT chuyên TPHG là những tấm gương trong việc lan tỏa nét đẹp ấy, các em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh, các bạn đoàn viên thanh niên noi theo.

Tấm gương thương binh Đinh Văn Tiến Lợi vượt khó làm giầu.

(21/07/2021 14:56)

Được sự giới thiệu của Hội Cựu chiến binh phường Quang Trung, chúng tôi đến thăm gia đình thương binh Đinh Văn Tiến Lợi tại tổ 1, phường Quang Trung. Trong cửa hàng tạp hóa khang trang, đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ bà con nhân dân, ít ai biết ông Lợi đã từng bươn trải qua nhiều khó khăn như thế nào để có thành quả ngày hôm nay.

Thanh niên người Dao, Bàn văn Hoàng – khởi nghiệp nơi đất khó

(08/06/2021 08:03)

Sinh ra nơi bản làng vùng cao, với 100% đồng bào nơi đây là người dân tộc Dao, thiếu thốn, khó khăn trăm bề, nhưng thanh niên Bàn Văn Hoàng, người dân tộc Dao, thôn Cao Bành, xã Phương Thiện đã có những ý tưởng và khởi nghiệp phát triển kinh tế khá hiệu quả, mang lại động lực, kỳ vọng cho vùng đất còn nhiều khó khăn này.

<< >>