Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới Thành phố kiểm tra tại xã Ngọc Đường.

07/08/2015 13:53

Trong hai ngày mùng 5 và mùng 6/8, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá việc thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọc Đường.

Sau 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới,  toàn xã cơ bản đã hoàn thành 15/19 tiêu chí. Còn lại 4 tiêu chí chưa hoàn thành là giao thông, cơ sở vật chất văn hoá, y tế và môi trường. Đến nay, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới theo hướng tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Hàng năm, UBND xã đã tập trung cao trong việc chỉ đạo nhân dân phát triển sản xuất tập trung mở rộng vùng trồng rau chuyên canh, các mô hình phát triển chăn nuôi, gia súc, gia cầm tập trung gắn với thực hiện Dự án vành đai thực phẩm, sản xuất lúa chất lượng cao, đẩy mạnh sản xuất cây vụ Đông gắn với ủ phân xanh làm phân hữu cơ. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt trên 21,7 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,52% giảm so với năm 2010 là 77 hộ. Các công trình văn hoá thể thao, trụ sở làm việc, trạm y tế đều hoàn thành, đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng hiệu quả..v..v

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí  Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Đường trong việc tập trung chung tay xây dựng Nông thôn mới. Tuy nhiên, để hoàn thành chương trình Nông thôn mới đúng theo tiến độ, Đ/c Chủ tịch UBND TP yêu cầu xã cần phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chuyên môn thành phố tập trung hoàn thành 4 tiêu chí còn lại đó là: giao thông, cơ sở vật chất văn hoá, y tế và môi trường. Trong quá trình thực hiện phải hết sức chú ý đến chất lượng công trình, tránh tình trạng chạy theo thành tích. Đối với những tiêu chí đã đạt, cần tiếp tục giữ vững và phát triển để duy trì đạt chuẩn. Tiếp tục thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng các công trình hạ tầng. Tập trung chỉ đạo thực hiện việc giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn, nhất là rác thải và nước thải sinh hoạt. Tập trung tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để được công nhận đạt chuẩn NTM vào 9/2015.

Ngọc Thu - Hữu Phúc, Đài TT TH TP