Chủ nhật, Ngày 26 Tháng 5 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Chị Lê Thị Phương, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

(07/05/2024 17:32)

Với những hoạt động thiết thực, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp thành phố Hà Giang tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Nổi bật trong đó có cá nhân chị Lê Thị Phương, là Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố, chị đã được công an an thành phố đề xuất nhận bằng khen của uỷ ban nhân dân tỉnh.

Phát triển kinh tế từ nghề làm váng đậu

(25/04/2024 17:51)

Váng đậu, là một món ăn khá quen thuộc thường được sử dụng ăn kèm trong các món lẩu, món xào hay món chay. Trước đây, khi cần đến sản phẩm này, các tiểu thương hoặc các nhà hàng ở thành phố Hà Giang thường phải nhập từ địa phương khác về. Tuy nhiên, hiện nay, tại xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã có một cơ sở sản xuất váng đậu, với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo sức khỏe và giá thành cũng rất cạnh tranh với các nguồn váng đậu ở địa phương khác. Mở ra cơ hội phát triển kinh tế từ nghề làm váng đậu ngay trên mảnh đất Hà Giang.

Cô gái người Dao làm du lịch cộng đồng tại thôn Cao Bành

(25/04/2024 02:39)

Sinh năm 1998, tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, em Bàn Thị Tịn – người dân tộc Dao thấu hiểu những khó khăn, vất vả của bà con nhân dân nơi đây. Vì vậy, trong suy nghĩ từ nhỏ, em luôn ấp ủ ước mơ sẽ phát triển kinh tế ngay tại mảnh đất quê hương mình. Và em cũng là một trong những người đầu tiên mạnh dạn mở dịch vụ du lịch cộng đồng Homestay tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

Ông Đỗ Viết Bình, người có uy tín gương mẫu.

(05/04/2024 09:47)

Trong những năm qua, người có uy tín tại khu dân cư trên địa bàn phường Ngọc Hà đã phát huy vai trò nòng cốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh trật tự xã hội trong cộng đồng. Nổi bật trong đó có ông Đỗ Viết Bình, sinh năm 1960, trú tại tổ 9, ông vừa là Chi hội trưởng hội cựu chiến binh, vừa là người có uy tín tại địa phương.

Nữ Chính Trị Viên Ban Chỉ Huy Quân Sự Phường Minh Khai- giỏi cả 2 vai.

(20/03/2024 15:10)

Trong thời đại hiện nay, vai trò của phụ nữ trong chính trị và quân sự ngày càng được thừa nhận, việc có một nữ chính trị viên đảm nhiệm vai trò lãnh đạo trong ban chỉ huy quân sự của một phường, đã mang lại một cái nhìn mới mẻ về sự mạnh mẽ và quyết đoán. Có thể khẳng đinh, trong danh sách những nhân vật nổi bật của phường Minh Khai, đồng chí Hoàng Thị Bích Hường không chỉ được đánh gía cao với vị trí Bí thư Đảng ủy mà còn là một chính trị viên kiên định. Với kinh nghiệm lãnh đạo sâu rộng và tầm nhìn chiến lược, đồng chí chính là biểu tượng của công tác lãnh đạo và sự nhiệt huyết tại địa phương.

Bác sỹ Trần Văn Thanh, trạm trưởng trạm y tế Phương Độ hết mình vì người bệnh.

(20/03/2024 13:17)

Sinh năm 1986, Bác sỹ Trần Văn Thanh, trạm trưởng trạm y tế Phương Độ luôn được bà con nhân tin yêu, quý mến bởi anh luôn hết lòng với người bệnh, dù nắng hay mưa anh cũng không quản ngại khó khăn để đến khám chữa bệnh cho người dân.

Gương sáng cán bộ phụ nữ xã Phương Độ.

(28/02/2024 08:22)

Thời gian qua, phong trào phụ nữ thành phố Hà giang nổi lên nhiều tấm gương cán bộ hội có phẩm chất đạo đức tốt và lòng nhiệt tình với công tác hội. Chị Nguyễn Thị Thuận – Phó chủ tịch Hội LHPN xã Phương Độ là một điển hình.

Hoàng Thị Kim Huệ, nữ y sỹ tận tâm với nghề thầy thuốc.

(23/02/2024 20:32)

Với tấm lòng hết mình vì người bệnh và sự phấn đấu học hỏi, chị Hoàng Thị Kim Huệ, sinh năm 1987, phụ trách y tế xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang luôn tận tuỵ hết mình với công việc, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Chị Nguyễn Phong Lan- Hết mình với công tác từ thiện xã hội.

(30/01/2024 14:42)

Chị Nguyễn Phong Lan, sinh năm 1985 là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Minh Khai – thành phố Hà Giang là một người được đánh giá là năng động, nhiệt tình và luôn hết mình vơí công tác hội. Ở mỗi người, mỗi công việc, Bác Hồ có những lời khuyên bảo, dạy dỗ ân cần. Đối với Hội Chữ thập đỏ, Bác Hồ là Chủ tịch danh dự đầu tiên từ những ngày mới thành lập Hội, Bác đã dạy: phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân mà làm những việc có thể nhằm làm giảm bớt đau thương cho họ, lời dạy của Bác nghe thì thật đơn giản nhưng hàm chứa ý nghĩa thật sâu sắc về lòng nhân ái bao la, như ngọn đuốc soi sáng cho cá nhân chị nói riêng và cán bộ, hội viên của Hội Chữ thập đỏ nói chung, hiện nay Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một phong trào được triển khai sâu rộng trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Bí thư thành Đoàn Hà Giang tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

(16/01/2024 08:34)

Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên liên tục và lâu dài. Thời gian qua, đồng chí Đỗ Hà Văn, Bí thư Thành đoàn Hà Giang đã không ngừng nỗ lực, nghiên cứu, học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, trở thành một tấm gương tiêu biểu để các bạn đoàn viên, thanh niên học tập noi theo.

<< >>