Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Ông Đỗ Viết Bình, người có uy tín gương mẫu.

05/04/2024 09:47

Trong những năm qua, người có uy tín tại khu dân cư trên địa bàn phường Ngọc Hà đã phát huy vai trò nòng cốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh trật tự xã hội trong cộng đồng. Nổi bật trong đó có ông Đỗ Viết Bình, sinh năm 1960, trú tại tổ 9, ông vừa là Chi hội trưởng hội cựu chiến binh, vừa là người có uy tín tại địa phương.

Ông Đỗ Viết Bình đẩy mạnh phát triển kinh tế .

Với vai trò là người có uy tín, nên ông luôn đi đầu, gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ. Đặc biệt, trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng; Ông đã tích cực phối hợp, đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, gương mẫu đi đầu thực hiện các mô hình sản xuất; vận động người dân ở trong tổ tích cực trong sản xuất. Riêng đối với bản thân ông, ông đã tích cực phát triển kinh tế bằng chăn nuôi lợn, gà và trồng rau. Theo ông Bình cho biết ông nuôi 2 con lợn nái sinh sản, mỗi năm sẽ xuất chuồng được 4 lứa lợn khoảng 50 con lợn, trừ chi phí cũng mang về cho gia đình gần 100 triệu đồng; với diện tích rau, hoa là trên 1000 mét vuông ông trồng đủ các loại rau, hoa theo mùa để bán ra thị trường, xen canh với rau ông trồng thêm các loại cây ăn quả như bưởi diễn, hồng xiêm, mít thái...Ông cũng đầu tư 1 khoảng đất riêng để chăn nuôi gà với các loại gà như gà đen, gà trắng... tổng thu nhập mỗi năm trừ chi phí cũng mang lại cho gia đình khoảng 200 triệu đồng.

Ông Nguyễn Khắc Cần, phó Chủ tịch UBMTTQ phường Ngọc Hà, cho biết: Ông Đỗ Viết Bình là người uy tín tại khu dân cư tổ 9, nên bản thân ông luôn cố gắng phát triển kinh tế, gương mẫu tại địa phương. Trong cuộc sống thường nhật, ông là người chồng, người cha và người ông mẫu mực. Mặc dù việc công bận rộn, Ông luôn cố gắng xây dựng đời sống kinh tế ngày một phát triển để bảo đảm cuộc sống ấm no cho gia đình, dạy bảo con cháu những điều hay lẽ phải, lấy phẩm chất đạo đức làm chuẩn mực của cuộc sống. Vì vậy, bản thân Ông và các thành viên trong gia đình Ông luôn được nhân dân trong khu dân cư quý mến. Nhiều năm liền, gia đình Ông được công nhận là Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đối với phong trào thi đua yêu nước tại địa phương luôn rất cần những người có uy tín có nhiệt huyết, có năng lực, có tinh thần trách nhiệm và Đỗ Viết Bình là một trong những gương điển hình đáng để nhiều cán bộ, nhân dân học tập và làm theo.

Hà Vân