Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Thiếu tá Dương Minh Giới- gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ.

22/12/2023 16:12

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, trên cương vị là trợ lý chính trị, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Thiếu tá Dương Minh Giới luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Dương Minh Giới đang trò chuyện với các em học trường Tiểu học Phương Thiện.

Được sự giới thiệu của Ban chỉ huy quân sự thành phố Hà Giang, chúng tôi được gặp thiếu tá Dương Minh Giới. Sinh năm 1977. Đồng chí Giới quê ở huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, sau khi tốt nghiệp ở học viện chính trị quân sự, khoa xã hội nhân văn chuyên ngành xây dựng đảng và chính quyền nhà nước, đồng chí được nhận nhiệm vụ công tác tại sư đoàn bộ binh 316 quân khu II, sau đó chuyển về làm ở Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang…. đến năm 2017, đồng chí Dương Minh Giới được phân công nhận nhiệm vụ tại Ban chỉ huy quân sự thành phố Hà Giang và gắn bó công việc ở đây đến nay làm công tác tham mưu thực hiện công tác tổ chức đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, tham mưu cho Thành uỷ ban hành các nghị quyết, chỉ thị về công tác quân sự... Ngoài ra, đồng chí còn tham gia hỗ trợ BCH các huyện bạn thực hiện công tác diễn tập khu vực phòng thủ; đồng thời lên lớp giảng giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; Bồi dưỡng kiến thức QP, AN đối tượng 4; thực hiện công tác tuyên truyền cho học sinh trên địa bàn thành phố qua các buổi ngoại khoá về truyền thống lực lượng quân đội và tìm hiểu các kiến thức liên quan về Quân đội nhân dân Việt Nam…chia sẻ với chúng tôi,Thiếu tá Dương Minh Giới cho biết: làm công tác này điều tôi xác đinh đầu tiên đó là phải gương mẫu trong tất cả công việc, thứ hai đó là tôi phải chịu khó học hỏi, nghiên cứu văn bản để có thể tham mưu tốt choThành ủy cũng như đơn vị có thể ban hành những Nghị quyết, Chỉ thị liên quan tới công tác quân sự đúng luật. Ngoài ra tôi luôn kính trọng cũng như lấy Bác Hồ làm hình mẫu để học tập và noi theo Bác, xứng danh là anh bộ đội Cụ Hồ.

Nguyễn Việt Hùng, Chỉ huy trưởng BCHQS phường Trần Phú cũng chia sẻ trong thời gian qua, thực hiện công tác tuyển quân năm 2024, đồng chí Dương Minh Giới thường xuyên bám nắm cơ sở, gần gũi với nhân dân, đặc biệt làm tốt công tác phối hợp với Ban chỉ huy quân sự các xã, phường thực hiện nhiệm vụ thâm nhập “3 gặp, 4 biết” đối với công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ.

Thượng tá Dương Ngô Quân, Chính trị viên BCHQS thành phố Hà Giang khẳng định: Quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, bản thân đồng chí Dương Minh Giới không ngừng học tập, nâng cao trình độ, năng lực công tác chuyên môn; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; thực hiện nghiêm nề nếp, chế độ sinh hoạt, học tập, công tác; thẳng thắn trong đấu tranh, phê bình, góp ý; tham gia tích cực xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thiếu tá Dương Minh Giới là tấm gương sáng thể hiện bản lĩnh, năng lực của cán bộ làm trợ lý chính trị. Dù ở cương vị công tác nào, anh cũng tận tụy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, được cấp trên tin yêu, quần chúng tín nhiệm, xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ. Từ năm 2017 đến nay anh được Bộ CHQS tỉnh, UBND thành phố tặng nhiều phần thưởng. Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, mong muốn đồng chí Dương Minh Giới sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Hà Vân