Thứ bảy, Ngày 19 Tháng 9 Năm 2020

Kinh tế

Chị Nguyễn Thu Uyên làm giàu từ mô hình nuôi thỏ trắng New Zealand

(13/09/2020 20:27)

Nuôi thỏ trắng New Zealand là một trong những mô hình làm giàu ở xã Phương Thiện, TP. Hà Giang, mở ra hướng kinh tế mới, đẩy nhanh công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Tổng kết Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, giai đoạn 2016-2020

(04/09/2020 10:29)

Sáng 3/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp (TCCNNN), giai đoạn 2016-2020 và các chính sách, chương trình, dự án lâm nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu thành phố có đồng chí Hầu Minh Lợi, tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy Hà Giang; ĐàoQuang Diệu, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố.

Phương Độ phát triển các mô hình kinh tế mới

(27/08/2020 10:14)

Cụ thể hóa chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đưa những giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào chăn nuôi, trong thời gian qua xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã triển khai nhiều mô hình chăn nuôi mới. Qua đó, đã góp phần làm chuyển biến nhận thức, tư duy phát triển kinh tế của người dân địa phương.

Thường trực Thành ủy triển khai nhiệm vụ trọng tâm

(20/08/2020 16:11)

“Tất cả vì mục tiêu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Giang lần thứ 18, phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại 2”, đây là phương châm, mục tiêu lớn nhất mỗi cán bộ, đảng viên, lãnh đạo các cơ quan đơn vị thành phố phải xác định để tổ chức triển khai thực hiện được Bí thư Thành ủy Hà Giang Hầu Minh Lợi nêu lên tại hội nghị Thành ủy Hà Giang quán triệt triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hội nghị bàn về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và triển khai thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn thành phố

(13/08/2020 22:09)

Chiều ngày 12/8, UBND thành phố tổ chức hội nghị bàn về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban liên quan; lãnh đạo UBND các xã, phường.

Hiệu quả, sức lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước của thành phố Hà Giang

(23/07/2020 09:14)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước – Yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua thành phố Hà Giang đã phát động và thực hiện nhiều phong trào thi đua đến với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Đồng thời, thành phố đã không ngừng đẩy mạnh và đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nhờ đó các phong trào thi đua đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp, có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của thành phố cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Giang lần thứ XVII đã đề ra.

Thành phố đánh giá thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2020

(20/07/2020 09:22)

Vừa qua, thành phố Hà Giang đã tổ chức hội nghị để đánh giá kết quả thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Hợp tác xã Bánh chưng gù thôn Bản Tùy – Thương hiệu được người tiêu dùng khẳng định

(29/06/2020 22:19)

Hợp tác xã Bánh chưng gù, thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang được thành lập và đi vào hoạt động từ cuối năm 2017. Qua 3 năm phát triển, Hợp tác xã đã tạo được uy tín trên thị trường, làm ăn phát đạt và tạo sinh kế cho nhiều hộ dân trên địa bàn xã.

Hội nghị tư vấn đánh giá thực trạng di chỉ khảo cổ học Đồi Thông tại tổ 17, Phường Trần Phú, thành phố Hà Giang

(18/06/2020 15:41)

Chiều ngày 17-6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị tư vấn đánh giá thực trạng di chỉ khảo cổ học Đồi Thông tại tổ 17, Phường Trần Phú, thành phố Hà Giang. Dự hội nghị có các nhà khoa học của Viện Khảo cổ học Việt Nam.

Hội Nông dân thành phố Hà Giang phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả

(16/06/2020 08:32)

Hiện nay Hội Nông dân thành phố Hà Giang có trên 30 mô hình kinh tế có giá trị kinh tế cao với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Để có được kết quả đó, Hội Nông dân thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên đưa những cây, con có giá trị vào sản xuất, nhất là đẩy mạnh những mô hình hay, hiệu quả để làm gương cho hội viên học và làm theo.

<< >>