Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Bác sỹ Trần Văn Thanh, trạm trưởng trạm y tế Phương Độ hết mình vì người bệnh.

20/03/2024 13:17

Sinh năm 1986, Bác sỹ Trần Văn Thanh, trạm trưởng trạm y tế Phương Độ luôn được bà con nhân tin yêu, quý mến bởi anh luôn hết lòng với người bệnh, dù nắng hay mưa anh cũng không quản ngại khó khăn để đến khám chữa bệnh cho người dân.

bác sỹ trần văn thanh khám chữa bệnh tại nhà cho người dân xã Phương Độ

Bà Nguyễn Thị Chương, thôn Tân Tiến thường xuyên đến lấy thuốc và đo huyết áp định kỳ, mỗi lần đến trạm y tế bà đều rất hài lòng với thái độ phục vụ của các y, bác sỹ tại trạm y tế xã Phương Độ. Bà Nguyễn Thị Chương chia sẻ thêm: “Ở trạm này, tôi thường xuyên được bác sỹ Thanh khám bệnh, mỗi lần đến khám, bác sỹ luôn ân cần hỏi thăm và kê thuốc đầy đủ cho tôi, mà không chỉ có tôi đâu, người dân ở đây cũng rất quý bác sỹ Thanh.”

Không chỉ có bà Chương, mà mỗi khi người già, người bệnh cần có sự tư vấn, thăm khám anh đều chuẩn bị tư trang lên đường đến tận nơi để thăm khám cho người bệnh, không quản trời năng hay trời mưa. Bởi theo anh Thanh đó vừa niềm vui, vừa là trách nhiệm cũng vừa là tấm lòng của mình với người dân ở đây. Bởi vì từ năm 2008, anh Thanh được tuyển làm viên chức tại trạm y tế xã Phương Độ và gắn bó 16 năm ở đây với bà con nhân dân, nên anh coi bệnh nhân như người nhà mình, luôn hết mình để phục vụ. Anh Thanh chia sẻ thêm: mặc dù cơ sở, vật chất, trang thiết bị y tế còn thiểu thốn, nhưng với lòng yêu nghề, anh và các đồng nghiệp ở đây luôn tận tâm với công việc, khắc phục khó khăn, để khám chữa bệnh cho người dân. Để nâng cao trình độ chuyên môn vào năm 2011, anh tiếp tục theo học tại Trường Đại học Y dược Thái Nguyên. Và đến năm 2017, bác sĩ Trần Văn Thanh được giao nhiệm vụ trưởng Trạm Y tế xã Phương Độ.

Dù ở cương vị công tác nào, để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe của người dân, bác sĩ Thanh không ngừng tìm tòi, học hỏi và tích lũy thêm kiến thức. Anh còn tham mưu cho lãnh đạo địa phương, Trung tâm y tế thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình cũng như công tác phòng chống dịch.

Ông Ấu Văn Duy, Phó giám đốc trung tâm y tế thành phố Hà Giang cho biết: Bác sỹ Thanh là một bác sỹ trẻ, rất nhiệt tình, năng động và hết mình với công việc, đồng chí Thanh được đánh giá chuyên môn tốt và cũng chịu khó học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Hàng năm cũng được cấp trên đánh giá cao và khen thưởng.

Với sự năng động, nhiệt tình và hết mình trong công việc chuyên môn, trong công tác quản lý, điều hành công việc, bác sĩ Trần Văn Thanh được đồng nghiệp và nhân dân trên địa bàn yêu quý, tin tưởng.

Hà Vân